Tiếng pháo nổ khắp nơi khiến chú chó cưng hoảng sợ nép vào phía sau người cậu chủ mong được che chở.

Cụ thể, khi con vật đang đi trên đường cùng chủ thì tiếng pháo nổ khắp nơi khiến chú chó hoảng sợ nép vào phía sau người cậu chủ mong được che chở.
Video ghi lại cảnh chó cưng nép sau cậu chủ vì sợ tiếng pháo nổ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng nép sau cậu chủ vì sợ tiếng pháo nổ

– Mạnh mẽ lên cậu chủ, có em chống lưng cho anh rồi, không phải sợ.
– Thuở mấy chục năm trước mỗi khi đến Tết là chó mèo trốn đâu mất biệt. Sau khi người ta đốt pháo giảm lại thì đám đó mới kéo về nhà.
– Chó có tai thính và nhạy cảm gấp rất rất nhiều lần so với người. Chính vì vậy mà tiếng pháo nổ với người thì không sao nhưng với chó thì là một sự tra tấn cực kỳ tệ hại.
– Em nó có thể vỡ mật mà chết do thính lực của nó nhạy hơn con người.

Khám phá: Mẹo hay giúp chó cưng bớt sợ tiếng pháo

Đối với chúng ta, được xem pháo hoa, được nghe tiếng pháo hoa là một điều tuyệt vời. Nhưng đối với thú cưng thì đó là “cơn ác mộng”. Cho dù họ đang ở ngoài trời hay trong nhà, âm thanh của pháo nổ sẽ làm bạn sợ hãi. Bạn sẽ thấy thú cưng của mình đang trốn, run rẩy hoặc thu mình trong một góc.

Đừng lo lắng, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp thú cưng của bạn “giảm bớt” nỗi sợ pháo hoa đó.

Bạn có thể cho chú chó của mình tham gia các buổi huấn luyện âm thanh tại nhà; bằng cách lên youtube phát hiệu ứng âm thanh pháo hoa.

Video: Chó cưng nép sau cậu chủ vì sợ tiếng pháo nổ
Ảnh: Pixabay

Cho chó cưng chơi một số môn thể thao trước khi pháo hoa nổ. Nhưng mục đích của việc này là hoạt động thể chất khiến chú chó của bạn mệt mỏi; nên nó sẽ ít phản ứng hơn với pháo hoa.

Giữ cho con chó bận rộn. Hãy bận rộn với một việc gì đó hoặc điều gì đó sẽ khiến chú chó của bạn mất tập trung; không còn tập trung vào nỗi sợ pháo hoa nữa. Bạn có thể cho chúng một món đồ chơi yêu thích hoặc món quà để chơi trong khi bắn pháo hoa.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc an ủi, vuốt ve và dùng những lời lẽ yêu thương sẽ giúp chú chó của bạn giảm bớt căng thẳng và sợ hãi. Ngoài ra, điều này cũng giúp thú cưng cảm thấy rằng bạn vẫn yêu chúng; và chúng có thể đến bên bạn khi sợ hãi.