Nhiều người vẫn ‘tim đập chân run’ dù đã xem hết video và biết chính xác danh tính con ‘quái vật biển’ màu đen trên bãi cát.

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã thu hút hơn 26 triệu lượt xem trên Tik Tok. Theo đó, một người phụ nữ tên Brenda Gonzalez (32 tuổi) đang đi dạo bên dòng nước thì nhìn thấy điều kỳ lạ.
Video ghi lại hình ảnh ‘quái vật biển’ gây sốt mạng xã hội:

Nguồn video: VnExpress

Hầu hết những người xem video này đều bị đánh lừa; và con quái vật thực sự là một chú chó 4 tuổi tên là Lolita. Trong video, có thể thấy Lolita nằm trên bãi biển; vẫy đuôi và trông giống như một loại quái vật biển nào đó.

Khám phá: Màu lông chó thể hiện tính cách

Tính cách của một con chó có thể được đoán dựa trên màu lông của nó; ít nhất là với giống chó cốc tai cụp, lông mượt của Anh. Nghiên cứu mới nhất cho thấy những con lông màu đỏ và vàng có tập tính hung hăng, hung dữ nhất.

Chó lông màu đen có mức độ hung dữ thứ hai; trong khi chó nhiều màu (màu trắng có đốm màu) thì lành tính hơn. Một nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng màu lông có liên quan đến tính cách của những chú chó; hay thu thập đồ vật cho chủ nhân của chúng. Với loài này, con hung dữ nhất có bộ lông màu vàng; kế đến là bộ lông đen và hiền lành nhất là con màu socola.

Màu lông thể hiện tính cách của chó cưng

Mối quan hệ giữa màu lông và tính cách bắt nguồn từ sự hình thành mã di truyền xảy ra sớm trong cuộc đời của động vật. Tác giả nghiên cứu Joaquín Pérez-Guisado cho biết: “Có thể mối liên hệ bắt nguồn từ thực tế là ngoại bì (một trong ba lớp chính của tế bào phôi); là nơi da và hệ thần kinh trung ương hình thành trong phôi”; tác giả nghiên cứu Joaquín Pérez-Guisado tại Khoa phẫu thuật động vật thuộc Đại học Cordoba, Tây Ban Nha, cho biết.

Video: 'Quái vật biển' gây sốt mạng xã hội
Ảnh: Pixabay

Nghiên cứu đã xem xét tốc độ phản ứng của động vật đối với chuyển động của con người; cách chúng đi theo con người, cách chúng phản ứng khi bị kiềm chế; mức độ chúng thể hiện sự thống trị và phải làm gì khi bị nhấc khỏi mặt đất.

Trong nhiều trường hợp, chó săn lông vàng chống lại sự quen thuộc của con người và thậm chí tìm cách cắn trả; trong khi những con chó nhiều màu có xu hướng vẫy đuôi và tận hưởng sự chú ý.

Trong khi gen xác định màu lông và một phần xác định tính cách ở chó; Pérez-Guisado cho rằng cách nuôi dạy chó đóng vai trò lớn nhất trong hành vi của chúng. Ông cho biết các yếu tố môi trường chiếm 80% tính cách đàn áp và hung dữ của chúng; trong khi gen chỉ ảnh hưởng 20% ​​đến hành vi của chúng.

“Điều quan trọng là tạo cho chó môi trường phù hợp để chúng giảm bớt tính hung hăng. Vì vậy, chủ nhân sẽ phải chịu trách nhiệm chính về những hành vi không mong muốn ở thú cưng của họ”, ông nói.