Xem lại khoảnh khắc con gái bị đuối nước trên camera, bố mẹ cô bé vô cùng đau lòng. Đây cũng là lời cảnh báo cho các phụ huynh khác, không nên lơ là với trẻ nhỏ.

Câu chuyện trong bài viết Bé gái đuối nước tử vong trong bể bơi, bố mẹ đau đớn tột cùng khi xem lại camera; đăng trên báo Người Đưa Tin là hồi chuông cảnh tỉnh cho các phụ huynh có con nhỏ.

Em bé gặp nạn dưới nước, trong lúc xung quanh có nhiều người lớn
Em bé gặp nạn dưới nước, trong lúc xung quanh có nhiều người lớn (ảnh chụp màn hình báo Soha).

Cụ thể, ngày 3/8, một sự việc thương tâm đã xảy ra ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Một bé gái được gia đình đưa đến trung tâm vui chơi dành cho trẻ em để tập bơi nhưng không may bị đuối nước tử vong.

Sau sự cố đáng tiếc, bố mẹ cô bé đã xem lại camera an ninh của khu trung tâm; phát hiện cảnh tượng vô cùng đau lòng. Khoảnh khắc con gái bị đuối nước có rất nhiều người gần đó nhưng đã không ai để ý tới cháu.

Em bé gặp nạn dưới nước, trong lúc xung quanh có nhiều người lớn
Ảnh chụp màn hình báo Soha.

Hồi chuông cảnh báo cho các phụ huynh có trẻ nhỏ

Theo camera ghi lại, có thể thấy hai người phụ nữ trưởng thành đang đứng gần đó. Một người đang chăm sóc trẻ và một người đang ăn. Tuy nhiên cả hai đều không phát hiện ra bé gái bị đuối nước trong bể bơi. Ngay cả khi họ đứng cạnh bể bơi cũng không phát hiện ra bé gái đã bất động.

Theo Pháp luật và bạn đọc, nhận được thông báo, cảnh sát thành phố đã tiến hành điều tra và hiện chưa có được kết luận chính thức.

Sự việc đau lòng này cũng là hồi chuông cảnh báo với tất cả các phụ huynh có con nhỏ. Chỉ cần bố mẹ lơ là, không chú ý một chút là trẻ đã có thể gặp nguy hiểm; dẫn đến hậu quả đáng tiếc như sự việc vừa kể trên.

Mùa hè là thời điểm bố mẹ thích cho các con đi bơi hoặc tắm biển. Để đảm bảo an toàn cho các bé; ngoài việc chú ý quan sát các phụ huynh cũng nên dạy bé các kỹ năng cần thiết; để phản ứng kịp thời và bảo vệ bản thân khi có tình huống nguy hiểm.