Chủ nhân ném chiếc bánh bao xuống nền cho chú chó ăn nhưng Gâu đần tự ái, không thèm ăn và ngoạm lấy miếng bánh bỏ vào sọt rác.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chủ nhân của chú chó Gâu đần ném chiếc bánh bao xuống nền cho Gâu đần ăn nhưng lại khiến nó tự ái, không thèm ăn và ngoạm lấy miếng bánh bỏ vào sọt rác. “Tui đói nhưng tui cũng có lòng tự trọng nha sen”, chó said.
Video ghi lại cảnh chó Gâu đần tự ái vì chủ ‘bố thí’ đồ ăn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó Gâu đần tự ái vì chủ ‘bố thí’ đồ ăn

– Đồ cho không bằng cách cho là đây? Ta cũng có lòng tự trọng chứ bộ.
– Người ta có lòng tự trọng chứ.
– Cái đồ! Khôn như chó.
– Của cho không bằng cách cho. Tui đây tuy đói nhưng ăn uống nó phải đàng hoàng nhá.
– Đói cho sạch rách cho thơm ha! Rồi của cho không bằng cách cho nhỉ? Tui đói chứ tui không có dễ dãi.
– Sen vứt bỏ thì tui cho vào sọt rác thôi.
– Mình cũng thích nuôi chó, nhưng bị trộm bắt mấy lần, nghĩ lại tội nó, nên giờ muốn nuôi cũng sợ bị bắt nữa!
– Người có tự trọng của người thì chó cũng có tự trọng của chó chứ bộ.

Khám phá: Không gian và môi trường sống phù hợp với chó Gâu đần

Gâu đần là một giống chó lớn. Khi trưởng thành có chiều cao trung bình từ 50–60 cm và nặng 25–30kg. Vì vậy khi nuôi chó Gâu đần bạn cần xác định xem mình có đủ không gian cho chó và cho bạn hay không.

Về cơ bản, chó Golden có thể thích nghi với hầu hết các môi trường miễn là chúng được vận động và giải phóng năng lượng thường xuyên.

Lý tưởng nhất là nhà có sân vườn để chó Golden có thể thoải mái chạy nhảy, tập thể dục và rèn luyện sức khỏe cùng chủ nhân. Tuy nhiên, chó Golden là giống chó tình cảm, chúng thích vận động cùng con người nên dù chúng có sân rộng nhưng cũng đừng để Golden của bạn một mình.

Video: Chó Gâu đần tự ái vì chủ 'bố thí' đồ ăn
Ảnh: Vuipet

Vậy nếu là căn hộ hay phòng nhỏ thì có phù hợp để nuôi không? Hoàn toàn có thể, nếu không gian đủ rộng để bạn và Golden sống thoải mái và bạn luôn dành thời gian mỗi ngày để dắt chú chó Golden của mình ra ngoài vận động, chạy nhảy.

Chó Golden không sủa thường xuyên, cũng không quá ồn ào nên bạn có thể yên tâm nếu hàng xóm khó tính. Chó Golden cũng rất thông minh, bạn có thể dạy chúng thói quen đi vệ sinh đúng cách và học cách thích nghi với mọi điều kiện sống.

Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhiệt độ không gian sống của Golden. Chúng có bộ lông dày và dài nên cần ở nơi thoáng mát. Nếu thời tiết quá nóng, hãy chú ý đặt chúng ở nơi có máy lạnh.