Cậu bé Nicola Tanturli 21 tháng tuổi vừa được tìm thấy hôm 23/6 sau khi đi lạc trong rừng ở Ý từ 21/6. Cuộc tìm kiếm đứa trẻ đã thu hút sự chú ý của cả nước Ý.

Tờ Sky News cho biết bé Nicola Tanturli được tìm thấy cách nhà 1,6 km ở Tuscany, Ý, hôm 23/6, sau 2 đêm lạc trong rừng một mình. 

Theo đó, cậu bé đã đi khỏi nhà ở vùng núi Apennine vào đêm 21/6. Giuseppe Di Tommaso, một nhà báo của đài truyền hình quốc gia RAI, là người đầu tiên phát hiện Nicola khi anh đang đi trên con đường đất hướng về phía ngôi nhà của gia đình đứa trẻ để đưa tin.

Anh cho biết mình nghe thấy tiếng thút thít vọng lên từ khe núi. “Tôi hét lên ‘Nicola’, để xem đó có phải là cậu bé không, và nghe thấy tiếng gọi ‘mẹ ơi'”, Tommaso nhớ lại.

“Tôi bắt đầu lặp đi lặp lại từ ‘mẹ ơi’, bởi trẻ con ở độ tuổi này thường hay nói đi nói lại một từ. Trực giác mách bảo tôi rằng đó có thể là Nicola, vì vậy tôi tìm đường xuống khe núi”, anh nói.

Tommaso nhìn thấy cậu bé ở phía bên kia, cách 10 mét, trong khu vực đầy bụi rậm gai góc.

Một chiếc ô tô đi ngang qua vào thời điểm đó, Tommasso ca ngợi hai sĩ quan thuộc Lực lượng cảnh sát Carabinieri, những người ban đầu không tin rằng âm thanh đó phát ra từ Nicola, bởi “khu vực này có nhiều động vật thường phát ra âm thanh nghe giống tiếng trẻ con”.

Anh Danilo Ciccarelli, chỉ huy của Carabinieri, cho hay anh đã trèo 25 mét xuống khe núi để tìm đứa trẻ, mặc dù trong tâm nghĩ rằng đó có thể là một con nai nhỏ.

“Nhưng Nicola bất ngờ thò đầu lên giữa bụi rậm. Cậu bé gọi ‘mẹ ơi’, còn tôi tiến về phía cháu bé. Đứa trẻ ôm chầm lấy tôi”, Ciccarelli nói.

Viên cảnh sát đã kiểm tra tình trạng của cậu bé, và phát hiện Nicola chỉ bị xây xước vài chỗ, đầu sưng một cục nhỏ. Anh đã bế cậu bé lên trên, và đoàn tụ với cha mẹ.

“Thật vui mừng khi đưa được cháu bé về với vòng tay mẹ”, Ciccarelli nói.

Người chỉ huy không tin rằng cậu bé đã ngủ ngoài trời qua đêm ở khe núi, bởi bụi rậm và cỏ chỗ đó không xẹp xuống. Có khả năng đứa trẻ đã băng qua đường rừng tới đó, không phải từ đường bộ.

Trong một cuộc họp báo, Thị trưởng Gian Piero Philip Moschetti nói rằng: “Đó là một cậu bé vô cùng hiếu động, hoạt bát. Cháu có thể đi bộ một km một giờ. Chúng tôi không rõ cháu đã đi quãng đường bao xa. Cậu bé thường xuyên ra khỏi nhà và sống ngoài trời”.

Từ Khóa: