Một ngư dân Philippines tìm thấy viên ngọc trai khổng lồ, có khả năng trị giá hàng triệu USD bị vứt dưới gầm giường suốt 10 năm vì không biết giá trị của nó.

Theo Iflscience, với trọng lượng khổng lồ 34kg; viên ngọc trai có thể giữ kỷ lục là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất từng được phát hiện; các nhà chức trách Philippines cho hay.

Viên ngọc trai siêu khổng lồ lần đầu tiên được công khai trong tuần này và những hình ảnh về nó nhanh chóng lan truyền; gây “cơn sốt” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, viên ngọc trai đặc biệt này vẫn cần được xác minh chính thức trước khi có bất cứ kỷ lục nào được công nhận.

Người ta tin rằng ngọc trai được phát hiện quanh vùng biển Palawan, Philippines; bên trong một con trai khổng lồ. Loài trai khổng lồ có nguy cơ tuyệt chủng này có nguồn gốc từ vùng nước ấm của Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương; có thể dài tới 1,2m.

Giá trị của viên ngọc trai khổng lồ

Nhưng điều điên rồ nhất là con trai khổng lồ lại nằm lăn lóc dưới gầm giường của ngư dân phát hiện ra nó suốt 10 năm. Ngư dân này vì không biết giá trị của nó nên đã để dưới gầm giường của mình; và coi nó như một lá bùa may mắn.

Người ngư dân đánh cá giấu tên thừa nhận anh không hề biết về ý nghĩa và giá trị to lớn của viên ngọc trai siêu lớn cho đến khi anh đưa nó cho một hướng dẫn viên du lịch trên đảo Palawan, Gizmodo.

Quần đảo Palawan nổi tiếng là nơi sản sinh ra những viên ngọc trai khổng lồ. Ở vùng biển Palawan, viên ngọc trai giữ kỷ lục hiện tại cũng đã được tìm thấy. Viên ngọc này nặng hơn 6,3 kg và ước tính có giá trị lên tới 3,5 triệu USD. Trị giá của viên ngọc trai vừa được vớt lên cũng ước tính lên tới hàng triệu USD.