Nguyễn Văn Vũ dùng cưa đốn hạ hàng chục cây hoa giấy trên con đường đẹp nhất TP. Vũng Tàu đã khiến dư luận bức xúc thời gian vừa qua.

Theo báo Người Lao Động, chiều 22/6, TAND TP. Vũng Tàu xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Vũ (trú xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) 7 năm tù về tội “hủy hoại” và “trộm cắp tài sản”. Trước đó, Vũ đã cưa hạ hàng chục cây hoa giấy dọc đường Võ Nguyên Giáp và đường 2-9, TP. Vũng Tàu khiến dư luận phẫn nộ.

Từ tháng 1 đến tháng 2/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Công viên Cây xanh và Đô thị Vũng Tàu liên tục phát hiện những cây hoa giấy hàng chục năm tuổi bị kẻ gian chặt hạ.

Khu vực mất nhiều nhất là đường Võ Nguyên Giáp và đường 2-9. Đây là những con đường dẫn vào TP. Vũng Tàu, nơi được du khách và người dân địa phương vô cùng yêu thích khi hoa giấy nở quanh năm và cũng là điểm nhấn của thành phố du lịch.

Lãnh 7 năm tù vì cưa 24 gốc hoa giấy tại TP. Vũng Tàu;
Vũ tại TAND TP Vũng Tàu (ảnh: NLĐ).

Vũ gây thiệt hại hơn 300 triệu đồng

Qua xác minh, có khoảng 24 cây hoa giấy có độ tuổi từ 13 đến 15 năm tuổi bị đốn hạ phần gốc. Sau hơn một tuần tích cực điều tra, ngày 14/2, Công an TP. Vũng Tàu bắt giữ Vũ cùng tang vật vụ án.

Khi làm việc với công an, Vũ khai nhận hành vi của mình và đã thuê thêm 2 thanh niên chưa rõ lai lịch cưa 24 cây hoa giấy. Ngoài ra, Vũ còn khai nhận đã cưa cây hoa giấy của một người dân và nhổ cây hoa giấy của một người dân khác trên địa bàn xã Long Sơn. Số cây hoa giấy mà Vũ hủy hoại được bị cáo này đưa về vườn. Chưa kịp bán thì Vũ bị phát hiện, bắt giữ.

Kết quả giám định cho thấy 24 cây hoa giấy trị giá hơn 290 triệu đồng; 2 cây hoa giấy do Vũ trộm của người dân, mỗi cây trị giá 9,5 triệu đồng.