Chú chó đang đứng trong chậu nước “bới lấy bới để” thì bị một nàng mèo lao đến bạt tai tới tấp.

Theo đó, chú mèo tỏ ra rất bất bình trước việc lãng phí nước của chú chó. ”Mùa hè, nước khan hiếm như vậy mà chó cứ “phá hoại” như vậy thì bảo sao mèo không tức giận cho được”, một bình luận hài hước của độc giả.
Video ghi lại khoảnh khắc chó bị mèo bạt tai tới tấp vì tội… lãng phí nước:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Nguyên nhân mèo sợ nước

Các nhà khoa học cho rằng mèo nhà ngày nay có nguồn gốc từ Châu Phi, đặc biệt là Ai Cập cổ đại. Do đó, điều kiện tiếp xúc với nước hay mưa cũng rất hạn chế.

Mỗi con mèo có chất tiết trên da khác nhau. Mèo giao tiếp với những con mèo khác thông qua lớp da tiết ra này. Nếu chất tiết này có thể bị rửa trôi, khiến chúng khó giao tiếp với nhau.

Mèo là động vật nhỏ bé, nên mèo không có cách phòng thủ nào tốt hơn là bỏ chạy khi gặp nguy hiểm. Nếu lông của bị ướt, chúng không thể di chuyển nhanh như trước.

Video: Chú chó bị mèo bạt tai tới tấp vì tội… lãng phí nước
Ảnh: Pixabay.

Thân nhiệt của mèo cao hơn nhiều so với các loài khác nên mèo sẽ dễ bị cảm và ốm hơn nếu bị dính nước. Và mèo sẽ cảm thấy nước lạnh hơn so với những loài khác.

Nhưng không phải tất cả các giống mèo đều sợ nước. Một số loài mèo hoang sống ở vùng khí hậu nóng ẩm vẫn thường bắt cá làm thức ăn nên việc tiếp xúc với nước không gặp nhiều khó khăn như mèo nhà.

Có thể bạn quan tâm: