Để được thông qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP. Biên Hòa (Đồng Nai), Hải lên mạng mua trang phục và bảng tên giả; giả mạo Vụ Trưởng Thanh tra Chính phủ.

Giả mạo Thanh tra Chính phủ để được thông chốt kiểm dịch

Theo báo Tiền Phong, ngày 10/9, Cơ quan Công an TP Biên Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Hải (33 tuổi, ngụ tại phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc và vị trí công tác.

Đối tượng Trịnh Đình Hải bị bắt giam và khởi tố
Đối tượng Trịnh Đình Hải bị bắt giam và khởi tố (ảnh chụp màn hình báo Lao Động).

Trước đó, Hải cũng từng giả mạo là cán bộ Thanh tra Chính phủ, chức vị phó và đã bị Công an TP Biên Hòa bắt tạm giữ hình sự.

Theo điều tra ban đầu, khoảng hơn 4h chiều ngày 31/8, Tổ kiểm soát COVID-19 tại chốt số 14 khu vực cầu Săn Máu, phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) dừng xe và kiểm tra giấy tờ đối với Trịnh Đình Hải.

Lúc này, Hải yêu cầu cán bộ trực chốt cho xe của Hải qua để đi làm nhiệm vụ. Đối tượng xuất trình giấy đi đường xưng là Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ và một thẻ thanh tra ghi Phó phòng xử lý sau thanh tra Bộ Y tế.

Hải dùng 2 loại giấy tờ tùy thân có thông tin khác nhau

Trịnh Đình Hải dùng 2 loại giấy tờ tùy thân có thông tin khác nhau
Trịnh Đình Hải dùng 2 loại giấy tờ tùy thân có thông tin khác nhau
(ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong).

Nghi ngờ Hải sử dụng giấy tờ giả, lực lượng trực chốt liên hệ với Công an P. Trảng Dài bắt tạm giam để xác minh làm rõ. Sau đó, Hải khai nhận là mạo danh Thanh tra Chính phủ để được thông các chốt kiểm soát.

Hải cũng khai nhận đã lên mạng mua trang phục ngành thanh tra, bảng tên, mua cầu vai và thẻ Thanh tra Chính phủ với giá 4 triệu đồng. 

Ảnh chụp màn hình báo Đồng Nai.

Khám xét xe và nơi ở của Hải tại phường Trảng Dài và phường Tam Hiệp; Công an thu giữ nhiều bộ trang phục ngành thanh tra. Ngoài ra còn có CMND mang tên Trịnh Đình Hải, SN 1988 ngụ tại phường Tam Hiệp; một căn cước công dân mang tên Trịnh Đình Hải, SN 1981, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Tờ báo Đồng Nai cho biết, Cơ quan công an đang xác minh một số giấy tờ đi đường của Hải do một số phường của TP. Biên Hòa cung cấp cho đối tượng này.

Từ Khóa: