Trong thời gian giãn cách xã hội này, muốn có bánh mì để ăn hàng ngày mà không phải vất vả tìm mua hoặc chờ ship đến thì nên ghim ngay cách bảo quản này nhé.

Bánh mì đặc ruột với lớp vỏ ngoài giòn rụm là một trong những món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Buổi sáng ăn bánh mì nóng với sữa đặc hoặc bánh mì trứng, thêm vài lát dưa leo, rau sống và chút tương ớt, tương cà thì thật hấp dẫn.

Nhưng thời gian xã hội giãn cách, muốn có ổ bánh mì thì phải đặt trước; đợi 1-2 ngày chứ không thể mua ngay được như trước. Vì vậy, hãy đặt mua một lượng lớn bánh mì. Đừng lo mua nhiều ăn không hết, hoặc để lâu sẽ bị mốc; vì sau đây Mucwomen sẽ bật mí cách bảo quản bánh mì có thể dùng được trong 2 – 3 tháng.

Bảo quản bánh mì ăn trong 2-3 tháng: thử ngay cách này đang hot trên MXH
Có thể mua bánh mì tươi giá rẻ tại Shopee.

Cách bảo quản bánh mì trong 2-3 tháng

Nếu mua bánh mì tươi (nướng sơ/chưa nướng) hoặc bánh đã nướng chín thì cần chuẩn bị túi zip hoặc là túi hút chân không. Sau đó, cho bánh tươi hoặc bánh mì nướng chín vào các túi đã chuẩn bị sẵn; số lượng bánh trong mỗi túi tùy theo nhu cầu của gia đình trong một lần ăn. Xong, cho vào ngăn đá của tủ lạnh.

Nếu không có túi hút chân không, thì hãy cố gắng loại bỏ tối đa lượng khí trong túi trước khi đóng túi nhé!

Khi muốn ăn, chúng ta chỉ cần: Lấy bịch bánh mì ra, rã đông ở nhiệt độ phòng. Sau đó, xịt một lớp nước lên bề mặt bánh; cho vào nồi chiên không dầu hoặc dùng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 6 – 7 phút. Vậy là có ngay chiếc bánh mì nóng hổi, ​​mềm thơm để ăn rồi!

Bảo quản bánh mì ăn trong 2-3 tháng: thử ngay cách này đang hot trên MXH, Cách bảo quản bánh mì trong 2-3 tháng
Không rõ ai đã phát minh ra cách này, nhưng không ít người đã thử và thành công.

Nếu tự nhào bột và làm bánh mì tại nhà thì vẫn có thể áp dụng cách làm đông lạnh như trên nhé! chỉ việc tiến hành trộn bột, ủ bột và tạo hình bánh như bình thường.

Thay vì nướng hoàn toàn bánh mì đã tạo hình, hãy nướng sơ qua bánh ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong khoảng 4 – 5 phút. Sau đó đợi bánh nguội và cho vào túi trữ đông như bên trên. Như vậy chúng ta vẫn có thể bảo quản được bánh mì để ăn dần trong vòng 2-3 tháng.

Với những gợi ý trên, hy vọng đọc giả sẽ có thêm một bí quyết bảo quản thực phẩm; cũng như bánh mì để có thể thưởng thức ngay món ăn trong thời gian giãn cách này.