Đang nằm nghỉ trên cây tại Vườn Quốc gia Kruger, báo hoa mai vội tháo chạy khi bị con voi khổng lồ bất ngờ tấn công.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con báo hoa mai đang nằm nghỉ trên cây tại Vườn Quốc gia Kruger, thì con vật vội tháo chạy khi bị con voi khổng lồ bất ngờ tấn công. “Báo hoa mai đúng là biết tự lượng sức mình”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh báo hoa mai tháo chạy vì bị voi tấn công:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Những sự thật thú vị về báo hoa mai

Báo hoa mai nổi tiếng với bộ lông đốm màu vàng và kem. Nhưng một số con báo có bộ lông màu đen với những đốm đen. Những con báo đen này thường bị nhầm với báo.

Báo hoa mai trưởng thành là động vật sống đơn độc. Mỗi con báo trưởng thành có lãnh thổ riêng nơi nó sinh sống. Và mặc dù thường xuyên chia sẻ lãnh thổ nhưng họ cố gắng tránh mặt nhau.

Cơ thể của một con báo được tạo ra để săn bắn. Chúng có thân hình đẹp, khỏe mạnh và có thể chạy với tốc độ lên tới 57 km/h. Chúng cũng là những vận động viên bơi lội và leo núi xuất sắc. Đồng thời, nó có thể nhảy và nhảy rất xa.

Video: Báo hoa mai vội tháo chạy vì bị voi tấn công
Ảnh: internet

Đuôi của báo hoa mai dài bằng toàn bộ cơ thể của nó. Điều này giữ cho nó cân bằng và cho phép nó quay nhanh. Báo hoa mai chủ yếu sống về đêm, săn mồi vào ban đêm.

Báo hoa mai bảo vệ thức ăn của chúng khỏi các động vật khác bằng cách kéo thức ăn lên cây. Báo hoa mai thường để con mồi trên cây nhiều ngày và chỉ quay trở lại khi đói!