Một phụ nữ ở Nam Phi khẳng định đã hạ sinh 10 em bé, phá vỡ kỷ lục thế giới do cô Halima Cissé, người Mali, nắm giữ hồi tháng trước.

Theo trang New York Post, sản phụ Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, mẹ của cặp song sinh 6 tuổi, mới đây cho biết đã hạ sinh 10 em bé vào ngày 7/6 tại một bệnh viện ở Pretoria, một trong ba thủ đô của Nam Phi.

Theo đó, cô Sithole sinh mổ được 7 bé trai và 3 bé gái ở tuần thứ 29 của thai kỳ. Ban đầu các bác sĩ nói rằng Sithole mang thai 8 dựa trên kết quả siêu âm, nhưng cô vô cùng kinh ngạc khi có tới 10 em bé chào đời.

Người chồng tên Teboho Tsotetsi chia sẻ với truyền thông địa phương rằng gia đình rất hạnh phúc và vui mừng. Được biết, các em bé sơ sinh sẽ phải ở lại bệnh viện trong vài tháng để theo dõi trước khi được về nhà.

Cô Sithole, đến từ thành phố Ekurhuleni, nói rằng mình “mang thai hoàn toàn tự nhiên”. Trả lời phỏng vấn tại nhà riêng hồi tháng trước, Sithole chia sẻ bản thân “cảm thấy sốc” vì cái thai của mình, đồng thời không tin lời các bác sĩ rằng cô sẽ hạ sinh 6 em bé dựa trên kết quả siêu âm khi đó. Cô nghĩ cùng lắm mình sẽ chỉ sinh đôi hoặc sinh ba.

“Tôi chỉ cầu mong Chúa trời giúp tôi sinh tất cả các con một cách khỏe mạnh, cho tôi và các con tôi được sống. Chúa trời đã tạo ra điều kỳ diệu và các con tôi vẫn ở trong bụng mẹ mà không gặp bất kỳ biến chứng nào”, Sithole nói.

Anh Tsotetsi, đang thất nghiệp, cũng bị sốc nặng khi được thông báo về việc vợ mang thai nhiều em bé như vậy.

“Tôi không thể tin được. Tôi cảm thấy mình là một trong những đứa con được Chúa lựa chọn. Tôi cảm thấy may mắn khi được ban phước lành này vì nhiều người ngoài kia mong có con. Đó là một điều kỳ diệu”, Tsotetsi nói.

Các bác sĩ cho biết trường hợp mang thai 10 em bé cùng lúc vô cùng hiếm và rủi ro cao. Nếu được xác nhận thì đây sẽ là ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận.

Phía chính phủ Nam Phi nói rằng đã nhận được thông tin từ truyền thông nhưng còn phải xác minh. Nếu xác minh được, chính quyền sẽ cung cấp những sự hỗ trợ cần thiết. 

Trong khi đó, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cũng đã nhận được thông tin về ca sinh 10 và đã gửi lời chúc mừng. Phía tổ chức Guinness cho biết chưa thể xác nhận đây là kỷ lục vì hiện sức khỏe mẹ và các bé là ưu tiên hàng đầu. “Đội ngũ của chúng tôi cùng các cố vấn chuyên môn đang xem xét”, người phát ngôn tổ chức Guinness nói. 

Kỷ lục thế giới được xác nhận đến lúc này thuộc về sản phụ Halima Cisse người Mali, đã hạ sinh 9 em bé cùng lúc hồi tháng 5 ở Morocco.