Hình ảnh ba chú chó to lớn răm rắp nghe lời cậu bé thu hút hơn 2,2 triệu lượt người xem.

Trang Animals & Nature đăng tải đoạn clip được người dùng Facebook chia sẻ ghi lại cảnh cậu bé khoảng 3 tuổi điều khiển 3 chú chó tuân theo mệnh lệnh của mình trước khi ăn.
Video ghi lại cảnh ba chú chó to lớn răm rắp nghe lời cậu bé:

Nguồn video: baogiaothong.vn

Góc bình luận về cảnh ba chú chó to lớn răm rắp nghe lời cậu bé

Video chỉ dài 32 giây nhưng đã thu hút hơn 2.296.776 lượt xem trên Facebook; cùng hàng nghìn bình luận và gần 70 nghìn lượt chia sẻ.

Trong clip, cậu bé được bố giao nhiệm vụ cho đàn chó ăn. Cậu bé gọi tên từng chú chó cưng và ra lệnh cho chúng ngồi từng con một.

Những chú chó ngoan ngoãn nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân và sau một cái gật đầu đồng ý; cả ba con vật ngoan ngoãn ăn xong trong khi cậu bé sau đó tỏ ra rất vui vẻ.

Theo các nhà giáo dục, khi trẻ được tiếp xúc và gần gũi với những chú chó tốt, có kiểm soát nói riêng và thú cưng nói chung có tác dụng rất tốt trong việc hình thành sự gắn bó, yêu thương.

Video: Ba chú chó to lớn răm rắp nghe lời cậu bé
Ảnh: internet

Biết cách quan tâm đến người khác là điều quan trọng đối với trẻ em. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại, có rất ít cơ hội cho trẻ học điều này. Theo tiến sĩ Melson, ở nhiều nước, anh chị em có thể chăm sóc lẫn nhau và học cách yêu thương, chăm sóc từ đó. Tuy nhiên, ở một số nơi, việc trẻ dưới 16 tuổi chăm sóc một đứa trẻ khác; thậm chí là em ruột là bất hợp pháp.

Vậy làm thế nào để trẻ có thể có kỹ năng quan tâm, chăm sóc người khác ngay từ khi còn nhỏ để sau này trở thành những người cha, người mẹ khéo léo? Tiến sĩ Melson tin rằng cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua vật nuôi.