Người em cười lên sung sướng khi thấy ‘quả báo’ đến với anh trai mình quá nhanh.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, cậu em trai cười hả hê khi anh trai giành võng bị quả báo. Cụ thể, cậu em đang nằm chơi trên võng thì anh trai đến và đuổi em ra chỗ khác, vừa ngồi xuống thì ngã lật võng. “Quả báo” đến tức thì khiến cậu em cười hả hê.

Video ghi lại khoảnh khắc anh trai trả giá vì cướp võng của em:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc anh trai trả giá vì cướp võng của em

– Mình hiểu tâm trạng của cậu em trai. Sướng lắm!
– Tội nghiệp thằng em bị chèn ép, kiểu này chắc diễn ra thường xuyên lắm đây. – – Làm anh đau đấy, phải đâu nói đùa.
– Ngồi 2/3 võng không cân bằng ở giữa nhiều người bị ngã hoài chớ gì.
– Buồn cười thì buồn cười nhưng chân võng làm kiểu vậy nguy hiểm quá, rất dễ ngã.

Khám phá: 3 điều cha mẹ cần dạy sớm để con lớn lên thành công, được bạn bè yêu quý

Phương pháp nuôi dạy con khoa học và đúng đắn của cha mẹ sẽ quyết định phần lớn sự thành công của trẻ sau này.

Cho rằng con còn nhỏ chưa phân biệt được đúng sai nên nhiều bậc cha mẹ thường để con phát triển theo bản năng, đợi đến khi lớn hơn mới sửa sai. Sai lầm này thường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng vì sau này, trẻ sẽ trở nên ngỗ ngược, thậm chí cãi lời cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ cần giáo dục tính cách cho con càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giúp trẻ trở nên tốt hơn mà còn giúp trẻ đạt được những thành tựu to lớn và trở thành người có ích cho xã hội sau này.

Dưới đây là 3 tính cách cha mẹ cần đặc biệt quan tâm để rèn luyện cho con.

1. Giúp trẻ hình thành tính kiên nhẫn ngay từ nhỏ

Trong hành trình cùng con khôn lớn, ngoài việc kích thích trí não, cha mẹ đừng quên rèn luyện tính kiên nhẫn bởi nó có nhiều tác dụng tích cực với trẻ khi trưởng thành. Đứa trẻ có tính kiên nhẫn sẽ học được nhiều bài học cuộc sống quý giá và thành công hơn.

Để giúp trẻ trở nên kiên nhẫn, trước hết cha mẹ cần là tấm gương cho con noi theo. Khi làm bất cứ việc gì, người lớn phải kiên trì, nghiêm túc và hoàn thành. Hàng ngày, con cái quan sát mọi hành động, cử chỉ, lời nói của cha mẹ và làm theo. Trẻ sẽ học cách cha mẹ giữ bình tĩnh và xử lý tình huống trong những thời điểm khó khăn.

Để rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ, cha mẹ nên tạo thời gian cho trẻ học cách chờ đợi. Như khi con cảm thấy đói, trẻ thường đòi ăn ngay, muốn chơi thì đòi ngay đồ chơi. Khi đó, cha mẹ không nên đáp ứng ngay nguyện vọng của con mà nên kéo dài thêm một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách đó, bạn có thể rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Video: Anh trai trả giá vì cướp võng của em
Ảnh: Pixabay.

Ngoài ra, để giúp con hình thành tính kiên nhẫn, cha mẹ cần đưa ra điều kiện ngược lại khi con yêu cầu điều gì đó. Ví dụ, trẻ sẽ phải hoàn thành bài tập về nhà, công việc nhà hoặc điều gì đó để đạt được điều mình muốn. Phương pháp này sẽ giúp trẻ học cách có mọi thứ bằng chính khả năng của mình. Từ đó, trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa của thời gian, nên kiên nhẫn và biết mình cần đợi bao lâu.

2. Loại bỏ ngay tính ghen tỵ càng sớm càng tốt

Trẻ còn quá nhỏ để hiểu thế nào là công bằng nên hầu hết trẻ đều có tâm lý ghen tị. Dạy con về sự công bằng luôn là điều khó nhất và cần được bắt đầu từ sớm. Vì đố kỵ với người khác là một tính xấu, cản trở sự thành công của trẻ sau này.

Nhiều trẻ có thái độ ghen tị, cáu giận, khóc khi thấy bạn có quần áo, đồ chơi đẹp hơn. Trong trường hợp này, cha mẹ cần giữ thái độ nghiêm khắc để dạy con. Lắng nghe lý do, đồng thời phải giải thích cho trẻ hiểu tại sao không nên làm như vậy.

Ngoài ra, bản thân cha mẹ phải có thái độ dạy con công bằng, không thiên vị.

3. Dạy con cách chia sẻ, nhường nhịn người khác

Trẻ nhỏ thường khó kiểm soát được cảm xúc hay hành động của mình để chia sẻ, nhường nhịn người khác. Trẻ em luôn đòi đồ chơi mà chúng thích, ngay cả khi một đứa trẻ khác đang chơi với đồ chơi đó. Một khi được nuông chiều và đáp ứng mọi nhu cầu, trẻ sẽ không biết nhường nhịn và chia sẻ. Tính cách này sẽ theo đứa trẻ đến khi trưởng thành.

Trong những trường hợp này, cha mẹ nên khuyến khích con thay phiên nhau chơi với đồ chơi. Đồng thời hướng sự chú ý của trẻ vào một món đồ chơi hoặc một hoạt động khác để trẻ không chú ý đến món đồ chơi đó nữa. Quan trọng hơn, cha mẹ nên dạy con cách giữ bình tĩnh và kiên nhẫn để xử lý mọi việc.

Có thể bạn quan tâm: