Dưới đây là 8 cách trang điểm cho đôi mắt thật lôi cuốn; nếu không muốn phủ lớp make-up quá dày, các nàng chỉ cần trang điểm nhẹ và tập trung vào đôi mắt.

Trang điểm thường ngày không nhất thiết phải quá cầu kỳ nhưng vẫn phải làm bật lên được nét đẹp và điểm mạnh của gương mặt để thêm phần tự tin và cuốn hút. Chị em dừng chọn cách tô vẽ lớp make-up quá dày; điều này không hẳn sẽ ăn điểm cao; điều quan trọng ở đôi mắt – cần làm sao thật tự nhiên và cuốn hút nhất.

1. Trang điểm mắt hồng, kẻ mắt dài

Với kiểu mắt này, chị em nên chọn lớp nền thật mỏng nhẹ; thoa chút má hồng nhạt ở hai gò má; chọn phấn mắt màu hồng nhẹ. Đường eyeliner dài và hơi mảnh để tạo cảm giác cuốn hút, sắc sảo cho đôi mắt hơn. Đôi môi có thể tô son màu đỏ hồng là hoàn thiện cách make-up đơn giản nhưng vẫn rất xuất sắc.

Trang điểm mắt hồng, kẻ mắt dài
Cam đào là màu sắc được ví như “phù thủy” có khả năng làm bật vẻ tươi sáng cho đôi mắt.

Thêm một cách trang điểm mắt nhẹ nhàng cho đôi mắt đẹp long lanh; các nàng nên chọn cách trang điểm tông cam đào. Cam đào là màu sắc được ví như “phù thủy” có khả năng làm bật vẻ tươi sáng cho đôi mắt. Ngoài ra, màu cam đào là màu sắc cực hot hiện nay; với sự kết hợp của bộ đôi này chắc chắn sẽ khiến nàng xinh và thùy mị hẳn ra.

2. Trang điểm mắt cười tự nhiên

Chọn son môi màu sắc đỏ cam hoặc cam đất; đôi lông mày kẻ cong nhẹ; bầu mắt thoa chút phấn màu đồng nhạt. Kế tiếp, kẻ eyeliner nhẹ nhàng, có hơi cong nhích lên một chút ở đuôi mắt. Viền mắt dưới nên thoa chút phấn mắt màu đồng để tạo hiệu ứng mắt cười.

Trang điểm mắt cười tự nhiên
Mắt cười sẽ làm cho khuôn mặt thêm tươi tắn và trẻ trung; mang lại cảm giác năng động hơn.

Đây là kiểu mắt mà chị em có mắt hơi nhỏ dài rất ưu chuộng. Mắt cười sẽ làm cho khuôn mặt thêm tươi tắn và trẻ trung; mang lại cảm giác năng động hơn.

3. Trang điểm mắt sắc sảo tự nhiên

Vẽ eyeliner hơi đậm ở đầu và giữa viền mắt; ở cuối viền nên vẽ mảnh dần. Lông mi có thể gắn kiểu mi giả thưa và có độ cong vừa phải là được. Đôi má thoa phấn tông màu cam nhẹ và tô son đỏ hồng.

Trang điểm mắt sắc sảo tự nhiên
Vẽ eyeliner hơi đậm ở đầu và giữa viền mắt; ở cuối viền nên vẽ mảnh dần.

Đây là bí kíp trang điểm đơn giản mà nàng bận rộn thường xuyên áp dụng nhất. Đối với bước này, mình vẫn khuyên các nàng da dầu, da hỗn hợp nên chọn các loại cushion có lớp finish semi-matte và có khả năng kiềm dầu tốt nhé.

Bên cạnh đó. các nàng da thường, da khô thì nên chọ các loại cushion dưỡng ẩm; đó sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Trang điểm mắt tự nhiên tông cam

Chọn tông cam để make-up tự nhiên, chị em nên chọn son màu cam đất; chọn phấn má màu cam pastel; thoa phấn bắt sáng ở gò má, sống mũi và phấn đồng cho bầu mắt. Eyliner có thể kẻ mắt mèo mảnh và thoa chút phấn đồng ở viền mắt dưới để tạo thành đường mảnh.

Trang điểm mắt tự nhiên tông cam
Chọn tông cam để make-up tự nhiên, chị em nên chọn son màu cam đất; chọn phấn má màu cam pastel; thoa phấn bắt sáng ở gò má, sống mũi và phấn đồng cho bầu mắt.

5. Trang điểm mắt tự nhiên ngọt ngào

Bí quyết vẫn là lớp nền tiệp màu da và đảm bảo không bị nặng nề. Son môi các nàng có thể chọn sắc hồng đào hoặc đỏ hồng để tăng sự nữ tính hơn nhé. Còn đôi mắt nên vẽ viền thật mảnh kết hợp phấn màu cam bắt sáng tốt nhất.

6. Trang điểm kiểu mắt búp bê tự nhiên

Cần vẽ viền mắt hơi đậm và không nên quá dài. Bầu mắt không cần phải bôi phấn quá đậm mà chọn tone nhạt như hồng hoặc cam pastel là được rồi. Với màu son môi, chị em có thể chọn gam màu đỏ hồng hoặc đỏ nhạt; nhớ tô toàn bộ đôi môi.

Trang điểm kiểu mắt búp bê tự nhiên
Các nàng thích trang điểm kiểu này thường có khuôn mặt xinh như búp bê, ngây thơ hồn nhiên và cuốn hút nhất ở đôi mắt.

Nếu cắt mái tóc bằng nữa là rất hợp với phong cách đáng yêu này đấy. Các nàng thích trang điểm kiểu này thường có khuôn mặt xinh như búp bê, ngây thơ hồn nhiên và cuốn hút nhất ở đôi mắt.

7. Trang điểm mắt kiểu sang chảnh

Kiểu trang điểm sang chảnh này không quá cầu kỳ đâu. Chỉ cần các nàng vẽ eyeliner mắt mảnh; sau đó gắn mi giả thưa và tô son tạo sức hút như màu đỏ nâu hoặc màu đỏ tía là hoàn thành rồi.

Trang điểm mắt kiểu sang chảnh
Chỉ cần các nàng vẽ eyeliner mắt mảnh; sau đó gắn mi giả thưa và tô son tạo sức hút như màu đỏ nâu hoặc màu đỏ tía là hoàn thành rồi.

8. Cách trang điểm cho đôi mắt thêm gợi cảm

Muốn đôi mắt toát lên được sự gợi cảm, các nàng có thể gắn mi giả thưa cho cả mi trên và dưới nhé. Eyeliner kẻ thật mảnh và ôm sát đến đuôi mắt là được. Phấn má hồng có thể thoa ngay phía dưới mắt và đôi môi tô theo kiểu ombre nhẹ nhàng là tuyệt vời.

Cách trang điểm cho đôi mắt thêm gợi cảm
Eyeliner kẻ thật mảnh và ôm sát đến đuôi mắt là được (ảnh minh họa: nguồn internet).

Trên đây là 8 cách trang điểm cho đôi mắt thêm sức hút và nổi bậc từ ánh nhìn đầu tiên. Chị em hãy chọn cho mình kiểu phù hợp nhất và thử ngay nhé!