Yêu nhau, đến với nhau đã khó nhưng làm thế nào để giữ chân được người đàn ông cả đời không phải người phụ nữ nào cũng biết cách.

Điều mà phụ nữ mong muốn nhất chính là một tổ ấm hạnh phúc với người đàn ông mình yêu thương. Thế nhưng, không phải tình yêu nào cũng luôn luôn mặn nồng, hạnh phúc. Yêu nhau, đến với nhau đã khó; nhưng làm thế nào để giữ chân được người đàn ông cả đời, thì không phải người phụ nữ nào cũng biết cách.

7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời, phụ nữ hãy ghi nhớ

1. Để giữ chân người đàn ông cả đời phụ nữ phải biết sống cho chính mình

Đàn bà dại là người luôn ưu tiên lo cho người khác, quanh quẩn đời mình bên đàn ông. Còn với phụ nữ thông minh lại chọn cách sống cho mình đầu tiên. Đây không phải là cách sống ích kỷ, mà lấy mình làm trung tâm; từ đó dễ dàng xoay chuyển những việc có thể đến với bản thân.

Để giữ chân người đàn ông cả đời phụ nữ phải biết sống cho chính mình
Nhiều phụ nữ luôn dành mọi thứ cho đối phương trong các mối quan hệ, thậm chí từ bỏ rất nhiều thứ chỉ để mong người đàn ông có thể yêu mình hơn mà quên mất phải yêu thương bản thân…

Xưa nay người ta vẫn nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Thế nhưng không phải ở chồng con, mà là ở chính mình có nhận thức được rằng bản thân cũng cần được yêu thương và chăm sóc hay không. Bởi khi phụ nữ biết dành thời gian cho bản thân, thì người chồng cũng sẽ biết trân trọng và yêu thương vợ hơn.

2. Hãy học cách đòi hỏi yêu thương và chăm sóc từ chồng

Xưa nay phụ nữ thường sống vì gia đình, chồng con nhiều hơn là sống cho chính mình. Bởi vậy mà người phụ nữ thường cho đi yêu thương nhiều hơn là đòi hỏi được yêu thương. Những gì phụ nữ hy sinh đều đáng ghi nhận, trân trọng. Vì thế, thay vì chỉ cho đi và không nhận được gì từ chồng thì phụ nữ hãy học cách đòi hỏi sự yêu thương và chăm sóc từ chồng.

Hãy để chồng san sẻ gánh nặng lẫn hạnh phúc cùng vợ chứ đừng âm thầm một mình. Đàn ông khi hiểu mình phải có trách nhiệm với vợ, biết vợ đã phải hy sinh những gì sẽ càng tôn trọng và yêu thương vợ hơn.

3. Muốn giữ chân người đàn ông cả đời phụ nữ cần độc lập tài chính

Tiền chính là thực tế trong hôn nhân. Phụ nữ có thể dựa vào chồng, nhưng đừng nên ỉ lại mà cũng cần phải tự kiếm được tiền. Khi yêu, đàn ông có thể hứa nuôi bạn cả đời; nhưng phải tin rằng với phụ nữ đó không phải là điều tốt.

Muốn giữ chân người đàn ông cả đời phụ nữ cần độc lập tài chính
Ngay cả khi đã kết hôn, phụ nữ cũng rất nên độc lập tài chính. Không phụ thuộc kinh tế, bạn không chỉ dễ dàng chăm sóc cho bản thân, cho người bạn yêu mà còn là yếu tố quan trọng để cuộc hôn nhân có sự bình đẳng về lâu dài.

Bởi khi phụ nữ có thể làm ra tiền, độc lập tài chính thì mới có tiếng nói, sự tôn trọng trong cuộc sống hôn nhân. Khi độc lập về tài chính, phụ nữ cũng tự tin hơn và sẽ không trở thành gánh nặng của chồng..

4. Luôn biết thỏa mãn với những gì mình có

Người phụ nữ hạnh phúc là vì họ biết thỏa mãn với những gì mình có. Sống hạnh phúc không khó, chỉ là liệu bạn đã biết đủ với những gì mình có chưa. Hạnh phúc là thế nào sẽ theo quan điểm từng người; nhưng đừng để mình xa rời với thực tế. Luôn biết mình có gì, nên giữ, nên buông điều gì với phụ nữ mới là điều cần thiết và thông minh.

5. Không so đo, thiệt hơn

Khi so sánh với người khác chỉ khiến bản thân ta trở nên thấp kém, bất hạnh. Bởi mỗi người một cuộc sống riêng, không ai vui hay buồn giúp ai; nên lấy gì để so sánh ai hạnh phúc hơn ai?.

Quan trọng là ta biết đâu là con đường mình đi; đâu là đích đến mình phải tới. Khi người phụ nữ tập trung vào chính mình nhiều hơn, người đó sẽ hạnh phúc, dễ thành công hơn.

6. Học cách tha thứ là bí quyết giữ chân người đàn ông cả đời

Khi có thể học được cách tha thứ cuộc sống sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Khi tha thứ cho người khác, không có nghĩa là đối phương không có lỗi; mà chính là ta đang cho bản thân sự bình yên.

7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời
Khi chúng ta học cách tha thứ chúng ta sẽ cảm nhận được niềm vui, sự bình yên và hy vọng… (ảnh minh họa: internet).

Người phụ nữ thu hút nhất chính là luôn bình thản với những lỗi lầm của người khác; để giữ cho chính mình những gì nhẹ nhàng, an yên nhất; và bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn có một người vợ bao dung cho những lỗi lầm của họ.

7. Luôn sống tích cực, lạc quan

Phụ nữ khôn ngoan sống bằng niềm tin chứ không bằng nỗi buồn. Dù trong lòng họ vẫn đau, vẫn bị tổn thương nhưng họ sẽ thường tìm kiếm một niềm vui nào đó để nhanh chóng lấp đi lỗ hổng trong tâm hồn.

Việc sống tích cực, lạc quan là điều cần thiết; và cần là một quá trình cố gắng vực dậy bản thân. Khi sống tích cực, người phụ nữ cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều. Và đây chính là mẫu phụ nữ khiến người đàn ông muốn gắn bó trọn đời.