Có những phụ nữ luôn biết cách mang đến cho chồng sự bình yên và hạnh phúc; nhưng cũng có những kiểu người vợ lại khiến chồng luôn thấy mệt mỏi, chán nản.

Cuộc sống này vốn luôn đầy những cám dỗ với đàn ông; mà không phải người đàn ông nào cũng đủ tỉnh táo để vượt qua. Là một vợ thông minh, cần có cách ứng xử khôn khéo cùng những tuyệt chiêu để giữ lửa hôn nhân; và tránh những sai lầm vô tình khiến người đàn ông của mình mệt mỏi, chản nản rồi rơi vào vòng tay người phụ nữ khác.

Dưới đây là 6 kiểu người vợ khiến chồng luôn thấy mệt mỏi, nhanh chán và dễ ngoại tình nhất:

1. Hay cãi vã vô lý

Với đàn ông, họ sẽ cảm thấy chẳng có gì mệt mỏi và chán nản hơn việc phải sống bên cạnh một người vợ suốt ngày hoạch họe, bắt bẻ chồng; giận dỗi vô duyên vô cớ và cãi nhau bởi những lý do chẳng đâu vào đâu. Thực tế, có không ít bà vợ vì nghi ngờ, vì ghen tuông, vì thói quen hay cằn nhằn,… nên chồng cứ về đến nhà là chì chiết và bới móc; khiến chuyện bé xé ra to. Vì vậy, khiến cho ông chồng cảm thấy rất thất vọng và mệt mỏi vô cùng.

2. Kiểu người vợ nói nhiều và hay ca thán

Nói nhiều có lẽ là một nhược điểm của hầu hết chị em phụ nữ; và thật ra người phụ nữ nào cũng biết nhược điểm của bản thân mình; nhưng không phải ai cũng có thể khắc phục được nó.

Mà đàn ông họ lại rất sợ và chán ngán với những người phụ nữ cả ngày chỉ biết ca thán; họ sẽ cảm thấy phiền phức và hối hận khi phải chung sống với một người phụ nữ như vậy.

Kiểu người vợ nói nhiều và hay ca thán
Đàn ông họ cần một người vợ biết lắng nghe và nói đúng lúc, đúng sự việc chứ không phải cằn nhằn suốt ngày.

3. Không biết nấu ăn

Bất cứ người đàn ông nào ngoài thích vợ mình xinh đẹp ra, họ còn mong muốn lấy được một người vợ đảm đang tháo vát. Họ luôn cố gắng làm việc dù cuộc sống có vất vả đến đâu; chỉ mong mỗi buổi tan làm về nhà sẽ được thưởng thức những món ăn do chính tay vợ nấu.

Phụ nữ không biết nấu ăn
Trong mắt đàn ông, khoảnh khắc khiến họ xúc động và ấm lòng nhất; đó là hình ảnh vợ mặc tạp dề đứng trước bếp say sưa nấu các món ăn ngon cho chồng con. Không cần món ăn quá xuất sắc; chỉ cần vợ nấu những món ăn mà mình thích cũng khiến người đàn ông vô cùng hạnh phúc.

Với phụ nữ, đây cũng chính là cách đơn giản nhất và ngắn nhất để giữ lửa tình yêu trong trái tim của người chồng; và cũng là mong muốn thầm kín mà người chồng nào cũng hy vọng ở vợ mình.

Nếu vợ không biết nấu ăn, ngại nấu ăn; sẽ khiến người đàn ông không muốn trở về nhà sau giờ làm việc; và rồi họ sẽ dễ dàng tìm đến một người phụ nữ khác biết nấu cho họ những bữa cơm nóng hổi. Thế nên, muốn giữ chồng, muốn được chồng yêu thương chiều chuộng; phụ nữ hãy học cách làm vợ đảm để cho chồng được thưởng thức những bữa cơm gia đình ấm cúng nhé.

4. Không biết duy trì sự ngọt ngào, lãng mạn

Phụ nữ đừng nghĩ rằng sự ngọt ngào, lãng mạn chỉ cần thiết đối với giai đoạn hai người yêu nhau nhé! Bởi thực tế khi yêu càng lâu, thì càng cần phải duy trì lửa yêu trong mối quan hệ của mình; và ngay cả khi đã là vợ chồng thì sự lãng mạn cũng chính là cách để nuôi dưỡng tình yêu ngọt ngào của hai người như thuở ban đầu.

Vì vậy, trong đời sống hôn nhân cả hai đừng bao giờ dừng lại các cuộc trò chuyện thân mật; hãy luôn tạo ra những điều bất ngờ trong cuộc sống và khôn khéo trong cách ứng xử; để những cảm xúc thân mật giữa hai người sẽ không bị xói mòn theo thời gian.

5. Kiểu người vợ luôn im lặng

Không có bất kỳ ông chồng nào thích một người vợ mà cứ về đến nhà là lầm lì chẳng nói chẳng rằng; cũng không phản ứng lại lời nói của chồng. Trong cảm nhận của đàn ông, hành động đó là rất khó chấp nhận.

Kiểu người vợ luôn im lặng
Khi đã là vợ chồng thì nên thường xuyên chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuộc sống. Ngay cả những lúc có mâu thuẫn thì cũng cần nói ra nỗi lòng của mình.

Bởi nếu sự im lặng kéo dài chỉ khiến mối quan hệ của hai người ngày càng trở nên xa cách và khó gần gũi mà thôi. Thế nên, là phụ nữ – là vợ hãy nên hình thành thói quen mỉm cười khi nhìn thấy chồng. Vì mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc vất vả; các ông chồng đều cảm thấy được an ủi rất nhiều khi nhìn thấy nụ cười ngọt ngào của vợ mình; chứ không phải một người vợ ứng xử bằng cách im lặng.

6. Không biết làm đẹp

Là đàn ông, ai cũng thích vợ mình xinh đẹp. Chẳng có người đàn ông nào muốn ngắm nhìn vợ mình trong bộ dạng lôi thôi, lếch thếch. Và cho dù có yêu nhau thắm thiết đến mấy; thì cũng sẽ có ngày người đàn ông sẽ cảm thấy chán nếu như phải chung sống với một người phụ nữ già nua, kém sắc; và không biết cách làm đẹp.

6 kiểu người vợ khiến chồng nhanh chán và dễ ngoại tình nhất
Một người vợ thông minh sẽ luôn khiến mình quyễn rũ trong mắt chồng (ảnh chụp màn hình istockphoto/pixabay).

Bởi khi ra ngoài xã hội, đàn ông sẽ có nhiều mối quan hệ; tiếp xúc với nhiều người trong đó có không ít cô gái xinh đẹp; từ đó, khiến họ ngầm so sánh những người phụ nữ đẹp đó với vợ mình.

Và một trong những nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình; một phần xuất phát từ chính người vợ của họ. Khi phụ nữ suốt ngày chỉ biết tất bật đến chuyện cơm nước, con cái; mà không chăm lo cho nhan sắc đang “xuống dốc” của mình; không còn hấp dẫn trong mắt chồng, khiến chồng cảm thấy mất dần cảm xúc và không muốn gần gũi với vợ. Từ đó, khiến đàn ông dễ xao lòng trước một người phụ nữ xinh đẹp khác.

Đàn ông yêu bằng mắt; thế nên, dù có bận rộn đến đâu thì chị em cũng cần phải tự chăm sóc bản thân; hãy dành thời gian để làm đẹp cho mình nhé. Bởi khi mình đẹp mình sẽ tự tin và chồng sẽ càng yêu mình hơn

Hôn nhân có hạnh phúc hay không một phần là do người phụ nữ. Vậy nên, để chồng yêu thương trọn đời thì đừng trở thành một trong những kiểu người vợ trên nhé.