Trong hôn nhân có những điều mà các ông chồng cực không thích ở vợ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Chị em thử xem mình có mắc không nhé.

Câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nói lên sự quan trọng của việc giữ lửa hạnh phúc hôn nhân của người phụ nữ. Trong hôn nhân, có nhiều điều mà nếu phụ nữ không khôn khéo trong ứng xử, sẽ khiến cho người chồng chán nản; vợ chồng khó hòa hợp, hạnh phúc.

Dưới đây là 5 điều các ông chồng cực không thích ở vợ…

1. Từ chối sự hòa thuận với nhà chồng

Đây chính là một trong những điều mà các ông chồng cực không thích và buồn lòng ở vợ. Nhiều chị em phụ nữ cho rằng, lấy chồng là lấy mỗi ông chồng. Vì thế nên không thích nhà chồng và từ chối cơ hội thân thiết mỗi lần tụ họp; chỉ cần không bắt buộc phải gặp mặt, nói chuyện thì đều hạn chế đến mức tối thiểu.

Từ chối sự hòa thuận với nhà chồng
Một người vợ thông minh, khôn khéo sẽ luôn biết cách dung hòa mối quan hệ với gia đình chồng.

Nhưng phụ nữ có biết, với đàn ông thì cha mẹ anh em ruột thịt chính là gia đình lớn của họ, trước khi có tổ ấm bên một người phụ nữ được gọi là vợ. Với họ, không có gì có thể thay đổi được mối quan hệ ruột thịt. Và trên đời này hiếm có người đàn ông nào, lại thích một cô vợ thường xuyên phàn nàn đánh giá, chỉ trích bố mẹ, anh chị em nhà chồng.

Vậy nên, khi đã yêu và đồng ý làm vợ anh ấy thì bạn hãy yêu thương và quan tâm gia đình chồng như người nhà của mình; và đừng phân biệt nội ngoại, thân thích nhé. Khi phụ nữ làm được như vậy, người đàn ông sẽ vô cùng hạnh phúc, yêu thương và biết ơn vợ trọn đời.

2. Chồng cực không thích bị vợ so sánh với bạn khác giới hoặc người yêu cũ

Sĩ diện và lòng tự trọng của đàn ông là rất lớn; họ sẽ thấy không được tôn trọng, thậm chí nổi cơn ghen khi bị vợ so sánh với người yêu cũ, bạn khác giới hoặc bất cứ người đàn ông nào khác.

Khi bị đem ra so sánh với người khác cái tôi của đàn ông sẽ bị tổn thương nghiêm trọng; và khi cái tôi bị tổn thương sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ tốt đẹp; thậm chí nó đủ sức “giết chết” một tình yêu lành mạnh hay một cuộc hôn nhân êm ấm.

Chồng cực không thích bị vợ so sánh với bạn khác giới hoặc người yêu cũ
Việc so sánh nửa kia với người khác đều khập khiễng, thiếu khách quan và không có lợi ích gì cho mối quan hệ của bạn cả.

Vậy nên, tốt nhất bạn đừng bao giờ so sánh chồng với bạn bè khác giới; với người này người kia,… Kể cả bạn không nói ra thì việc ngầm so sánh cũng thật tệ. Vì khi bạn nghĩ quá nhiều về điều đó; thì vô hình chung đang tạo rào cản vô hình với chồng.

3. Không chịu lắng nghe lời khuyên, lời góp ý

Khi phụ nữ với cái tôi quá cao, sẽ luôn cho mình là nhất; và vì coi mình là nhất nên dù nửa kia có nói gì cũng phải tìm lý lẽ để cãi lại; phải thắng cho bằng được. Nên đôi khi, những lời góp ý thắng thắn, khó nghe khiến cái tôi bị đụng chạm; từ đó khiến bản thân tìm mọi cách để phản bác.

Không chịu lắng nghe lời khuyên, lời góp ý
Là phụ nữ thì nên “lạt mềm buộc chặt”; dù trong bất kỳ tình huống nào thì hãy cứ mềm mỏng, dịu dàng.

Dù đúng hay sai thì khi nhận được lời khuyên, góp ý nào đó; hãy lắng lại để nghĩ xem nó có đúng có phù hợp không; nếu phù hợp thì áp dụng còn nếu không thì thôi bỏ qua.

Lời góp ý dù đúng, dù sai, dù thiện chí hay không sẽ đều cho ta bài học có ích. Phụ nữ chịu nhịn, chịu thua chồng mình để gia đình yên ấm thì đâu có thiệt đúng không.

4. Chồng cực không thích khi bị vợ phân chia quyền lực công việc

Cuộc sống hiện đại ngày nay, với suy nghĩ “nam nữ bình đẳng” thế nên nhiều chị em phụ nữ cảm thấy phân chia quyền lực là công bằng. Thế nhưng, với đàn ông họ lại không thấy như vậy.

Bởi sau khi phân chia công việc thì phụ nữ còn hay thể hiện quyền lực; ví như giao cho chồng nhiệm vụ trông con thì lại quát mắng “sao để con như thế này, sao lại cho con chơi trò kia, đừng làm như vậy không tốt cho con gì cả…”

Chính sự thể hiện quyền lực phân chia công việc khiến chồng bị tổn thương; cảm thấy không được vợ tôn trọng và ghi nhận sự nỗ lực.

5. Từ chối đối mặt với mâu thuẫn

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng sẽ không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, cãi vã, bất đồng quan điểm. Những lúc đó, người phụ nữ thường hay đóng vai nạn nhân và đổ lỗi cho chồng gây tổn thương; rồi chiến tranh lạnh, “cấm vận” đụng chạm hay nói chuyện…

5 điều các ông chồng cực không thích ở vợ…
Nếu phụ nữ cứ từ chối đối mặt thì sao có thể nhìn nhận ra nguyên nhân sâu xa gốc rễ của vấn đề để giải quyết; làm sao có thể khiến cho mối quan vợ chồng hòa hợp? (ảnh: Pixabay/pexels)

Những lúc đó, việc người vợ cần là đối mặt với khúc mắc vợ chồng để tìm cách tháo gỡ; chứ không phải im lặng để dằn vặt nửa kia… Việc từ chối đối mặt mâu thuẫn cũng là một trong những điều người chồng cực không thích ở vợ.

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, để chồng luôn yêu thương và nể trọng, chị em nhớ bỏ những điều mà các ông chồng cực không thích ở vợ trên đây nhé.