Dù trong hôn nhân có điều không vừa ý thì là người vợ khôn ngoan sẽ biết giữ riêng cho mình và sẽ không chia sẻ những điều đó lên mạng xã hội.

Cho dù mạng xã hội là nơi có thể giúp bạn kết nối với bạn bè, người thân một cách dễ dàng; nơi bạn nhận được những sẻ chia, an ủi khi vui buồn. Thế nhưng, nó cũng chứa đựng những bất cập nhất định.

Có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”; thế nên trong cuộc sống vợ chồng khi có mâu thuẫn thì nên “đóng cửa bảo nhau”. Chứ không nên cứ có một chút khúc mắc lại mang chuyện nhà lên mạng xã hội để hỏi ý kiến; bởi làm như thế chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”; đôi khi còn làm cho mọi chuyện trở nên bế tắc hơn.

Là người vợ khôn ngoan, khéo léo muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thì đừng dại dột chia sẻ 5 điều này lên mạng xã hội nhé:

1. Việc vợ chồng bất hòa, đừng “vạch áo cho người xem lưng”

Trong cuộc sống hôn nhân dù vợ chồng có hạnh phúc, ấm êm đến mấy; thì cũng không thể tránh khỏi đôi lúc vợ chồng mâu thuẫn, bất đồng với nhau. Bởi lẽ “bát đũa còn có lúc xô” huống gì vợ chồng chung sống bên nhau từ ngày này sang tháng nọ.

Việc vợ chồng bất hòa, đừng “vạch áo cho người xem lưng”
Trước những bất hòa với chồng, là người vợ khôn khéo hãy giữ bình tĩnh để có thể cùng chồng tháo gỡ những vướng mắc trong lòng. Đây chính là cách hòa giải thông minh, hiệu quả và ôn hòa nhất.

Còn nếu khi vợ chồng hục hặc, bạn lên mạng xã hội than vãn, kể lể chuyện đời sống vợ chồng có thể giúp nhận được sự đồng cảm; hùa theo của đám đông. Nhưng bạn có biết, những lời động viên tích cực thì ít; mà những lời góp ý, bình luận tiêu cực thì nhiều; chính điều đó sẽ khiến tình hình của bạn càng tồi tệ hơn.

Bởi lẽ, bất kỳ người đàn ông nào cũng đều rất ghét việc vợ mang chuyện trong nhà đi ngồi lê đôi mách; ghét việc vợ “vạch áo cho người xem lưng”. Cảm giác bị xâm phạm cuộc sống riêng tư, bị miệng đời cười nhạo, mỉa mai; sẽ khiến cho ông chồng cảm thấy bị xúc phạm mà đâm ra chán ngán, trách cứ và ghét bỏ vợ.

2. Vợ khôn sẽ không mang chuyện xích mích với nhà chồng lên mạng xã hội

Khi nóng giận, bực dọc bạn đừng vội đăng tải bất cứ thông điệp gì lên trang cá nhân của mình; nhất là khi đang có chuyện xích mích với nhà chồng. Người vợ khôn ngoan luôn hiểu rằng, hai thế hệ chung sống dưới một mái nhà sẽ khó tránh khỏi những khác biệt trong suy nghĩ và lối sống.

Họ học cách dung hòa các mối quan hệ; luôn tôn trọng cha mẹ chồng và giữ cho gia đình luôn yên ấm. Người vợ thông minh sẽ không dại dột nói xấu gia đình chồng; lại càng không bao giờ để cho cả thiên hạ biết.

Vợ khôn sẽ không mang chuyện xích mích với nhà chồng lên mạng xã hội
Trong hôn nhân, phụ nữ cần có sự bao dung để dung hòa các mối quan hệ.

Họ ý thức được rằng việc làm ấy, chẳng những khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ; mà còn khiến cha mẹ chồng quay sang trách móc, buồn lòng về con dâu; và nếu chuyện “nói xấu” đó truyền đến tai gia đình chồng thì sự bồng bột, nông nổi ấy sẽ phải trả giá rất đắt.

3. Không đăng những lời than vãn về tài chính

Cuộc sống hôn nhân với cơm áo gạo tiền; với hàng tá hóa đơn phải thanh toán, nào tiền nhà, tiền điện, tiền học cho con, tiền ăn mỗi ngày…Là vợ, luôn phải phải cân đo đong đếm để cân bằng từng khoản chi tiêu; khiến cho chị em căng thẳng vô cùng. Những lúc tài chính eo hẹp, có chuyện phát sinh nằm ngoài khả năng chi trả; càng khiến chị em đau đầu và lo lắng.

Những lúc như vậy, là một người vợ thông minh, khéo léo cần nghĩ cách để cải thiện tình hình; cùng chồng bàn xem làm thế nào để cải thiện thu nhập. Chứ đừng đăng lên lời than vãn “Trời ơi! sao có quá nhiều khoản chi mà chẳng có tiền!” hay “Ôi! sao tôi khổ thế này, làm quần quật mà cứ thiếu trước hụt sau mãi!”…

than vãn về tiền bạc
Đừng tự ôm lấy tất cả hãy chia sẻ để chồng cùng gánh vác (ảnh chụp màn hình istockphoto)

Đọc những dòng tâm trạng đó, người ngoài sẽ cho rằng chồng bạn là người bất tài vô dụng; không thể chăm lo cho vợ con có cuộc sống đủ đầy.

Phụ nữ à! Những lời tưởng chừng vô hại đó, đã khiến chồng của bạn mất mặt trước thiên hạ đến nhường nào; và cái sĩ diện đàn ông sẽ làm anh ấy nổi điên và trách giận vợ.

4. Không đăng hình gợi cảm

Đôi khi, bạn chỉ là muốn “khoe” một chút những hình ảnh có phần gợi cảm của mình với bạn bè cho vui thôi; hoặc đăng ảnh để lộ body là vì đang hài lòng với thành quả sau một quá trình giảm cân khắc nghiệt.

Thế nhưng, bạn có biết trong hàng trăm, hàng nghìn cái tên trong danh sách bạn bè của bạn; ai dám chắc họ sẽ không sử dụng những hình ảnh đó với mục đích xấu; như đăng lên những trang mạng không lành mạnh chẳng hạn?

Và nếu biết vợ đăng ảnh gợi cảm lên mạng, đảm bảo rằng, chồng bạn sẽ cực kì khó chịu và nổi điên lên. Đây chính là hành động mà bạn đã tự hạ thấp và không tôn trọng bản thân và cả chồng nữa.

Một người vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ để lộ thân thể mình cho cả thế giới biết; khi ấy chồng bạn sẽ hiểu lầm rằng vợ đang muốn khơi gợi sự thu hút với những người đàn ông khác trên mạng; mà gây ra tranh cãi, ghen tuông, bất đồng quan điểm dẫn đến đổ vỡ; và với phụ nữ đây là điều cấm kỵ trong hôn nhân. Đừng dại dột mà khoe hình gợi cảm lên mạng xã hội nhé.

5. Vợ khôn sẽ không vạch chuyện chồng ngoại tình trên mạng xã hội

Đàn ông khi đã ngoại tình, nghĩa là họ đã không còn yêu vợ như ngày đầu; đã bội tín với những hứa hẹn thề nguyền. Lúc ấy, đàn bà dù có mạnh mẽ, can trường đến mấy cũng đớn đau và tổn thương tận cùng.

Thế nhưng, dù có như vậy thì bạn cần giữ bình tĩnh để có thể giải quyết thấu đáo mọi điều. Đừng vội bóng gió về đổ vỡ hôn nhân của mình; cũng đừng đăng tải những dòng trạng thái ủ dột, sầu bi hay oán trách.

Hãy cứ lẳng lặng tìm đủ chứng cứ buộc chồng phải thừa nhận lỗi lầm đã gây ra. Sau đó, bạn hãy cho anh ấy lựa chọn để trở về bên gia đình, vợ con hay là chạy theo nhân tình.

Nếu chồng hối hận nhận ra cái sai hãy cho anh ấy cơ hội làm lại từ đầu, vợ chồng cùng nhau vun đắp. Còn nếu anh ấy quyết thay lòng thì cũng vui vẻ tác thành cho họ.

Vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ chia sẻ 5 điều này lên mạng xã hội
Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nói xấu chồng hay chồng cũ. Bởi họ hiểu được giá trị của bản thân mình (ảnh chụp màn hình YT)

Phụ nữ ơi! Không phải cái gì cũng đăng lên mạng xã hội được đâu; bởi hạnh phúc mong manh mà cũng dễ vỡ lắm. Những gì đẹp đẽ thì hãy cứ giữ riêng cho mình; cái gì xấu thì che đi chứ đừng lúc nào cũng đăng lên mạng xã hội để người khác bình luận, đánh giá về cuộc sống hôn nhân của mình.

Thế nên, muốn giữ chồng, giữ hạnh phúc gia đình hãy là người vợ khôn ngoan và thông minh phụ nữ nhé!

Xem thêm: