Đàn ông vô tâm rồi đàn bà sẽ khóc. Nhưng có những thời điểm, dù đàn ông vô tâm hay lạnh nhạt đến đâu thì đàn bà cũng không còn muốn rơi nước mắt nữa…

Phụ nữ còn yêu thì còn thứ tha, còn cam chịu, còn mặc tủi hờn, còn bỏ qua hết thảy. Chứ khi đã hết thương, hết tình, và tận cùng của sự chịu đựng thì người đàn ông đó cũng chỉ là vô nghĩa… Đến một lúc, dù chồng vô tâm, lạnh nhạt thì phụ nữ cũng không còn khóc nữa chính là lúc họ buông… và đàn ông sẽ hối hận trọn đời…

3 thời điểm phụ nữ không còn muốn rơi nước mắt nữa, đàn ông có hay…

1. Khi bản thân không còn đủ bao dung và cố gắng

Sống cạnh một người chồng vô tâm, phụ nữ luôn tự dốc lòng nhiều hơn những thứ tha và bao dung. Lúc nào cũng tự mình vỗ về, tự mình an ủi… “Nếu anh ấy không thể ở bên mình khi mình ốm đau cũng không sao; mình có thể tự lo, mình có thể bỏ qua. Nếu anh ấy không thể dành nhiều thời gian cho gia đình vợ con, mình cũng không buồn đâu, mình có thể chấp nhận. Nếu anh ấy lỡ ngoại tình, cũng tại mình không còn hấp dẫn, xinh đẹp, rồi anh ấy sẽ lại trở về…”

Và cứ vậy, lặp lại rồi lặp lại, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, phụ nữ cứ dần nới rộng ra bao dung và thứ tha cho người đàn ông của mình. Vì phụ nữ giỏi nhất chính là tự nuôi hy vọng cho chính mình; nghĩ rằng thiệt thòi một chút cũng không sao; rồi chồng sẽ hiểu, sẽ yêu thương mình hơn. Nhưng thật ra, đàn ông vô tâm lại càng xem đó là điều hiển nhiên; và chỉ càng vô tâm với chính người phụ nữ của mình.

Khi bản thân không còn đủ bao dung và cố gắng
Phụ nữ dần nhận ra một điều, cứ cố gắng vì một người đàn ông vô tâm chính là điều vô ích nhất đời họ…

Đến một lúc, nếu đàn ông không còn thấy vợ đợi mình về những tối muộn; không còn nghe tiếng cô ấy nhờ mình giúp cái này cái kia; hay trách mình không không quan tâm vợ con; thậm chí không còn nóng giận ghen tuông hay khóc lóc buồn tủi…; thì chính là lúc người phụ nữ thôi không còn bao dung; cũng chẳng muốn cố gắng thêm nữa. Họ dần nhận ra một điều, cứ cố gắng vì một người đàn ông vô tâm chính là điều vô ích nhất đời họ. Và khi ấy, họ không còn muốn níu kéo nữa…

2. Phụ nữ không còn muốn rơi nước mắt nữa đó là khi đã cạn cùng tình cảm

Phụ nữ thân hình mảnh mai, yếu đuối nhưng sức chịu đựng của họ lại mạnh mẽ vô cùng. Trái tim phụ nữ chỉ có rộng thêm yêu thương, chứ chẳng khi nào eo hẹp đi bao dung thứ tha.

Nhưng nếu đàn ông cứ không hay biết mình đã để người phụ nữ của mình một mình quá lâu; đã quên nghĩa vụ làm chồng, làm cha bao lâu; đã không nhớ phải yêu thương vợ mình đủ đầy… thì sẽ có lúc đàn bà cũng biết vô tâm cạn tình.

Phụ nữ không còn muốn rơi nước mắt nữa đó là khi đã cạn cùng tình cảm
Đàn ông cứ vô tâm mãi rồi phụ nữ sẽ vô tình. Sự vô tâm nơi đàn ông khi chạm ngưỡng chịu đựng của đàn bà rồi thì vô phương cứu chữa.

Người phụ nữ vì chồng vô tâm mà cạn cùng tình cảm, chính là lúc người chồng nên thấy lo sợ. Vì phụ nữ từng dịu dàng hiền dịu; từng tận tụy hy sinh cũng vì còn thương yêu, còn tình cảm. Chứ khi đã cùng kiệt nghĩa tình, đàn bà hóa sắt đá vô tình. Đàn bà khi ấy, một giọt nước mắt cũng không rơi, một nét buồn cũng chẳng còn có nữa. Và khi đó đàn bà không khóc nữa, cũng chẳng còn thấy đau lòng.

3. Là lúc phụ nữ nhận ra mình xứng đáng được trân trọng, yêu thương hơn

Đàn ông khi đi qua trăm ngàn cám dỗ, mới mẻ mới chịu quay về; rồi thừa nhận chẳng ai trên thế gian này bằng người vợ tào khang của mình. Còn phụ nữ có nếm trải tủi hờn, cô độc, tổn thương; có bước ra khỏi ngôi nhà chỉ mình mình vun đắp; mới biết ngoài kia vẫn có nhiều người đàn ông tốt, biết trân trọng yêu thương người phụ nữ đời mình.

Với phụ nữ, người đàn ông mình yêu, mình chọn luôn là tốt nhất; xứng đáng để mình yêu thương và hy sinh cả cuộc đời. Còn đàn ông lại cậy vào sự yêu thương, hy sinh của vợ mình; cứ nghĩ dù mình có tham lam dục vọng thì vợ vẫn đủ thứ tha, bao dung.

Là lúc phụ nữ nhận ra mình xứng đáng được trân trọng, yêu thương hơn
Phụ nữ khi cạn cùng tình cảm rồi rồi họ sẽ không còn muốn rơi nước mắt nữa và họ sẽ buông tay… (ảnh minh họa: internet).

Nhưng đàn ông có biết, khi phụ nữ nhận ra người đàn ông của mình đổi thay, vô tâm hờ hững… cũng là lúc phụ nữ biết mình xứng đáng được trân trọng, yêu thương hơn. Và khi ấy, họ cũng không còn rơi nước mắt nữa; vì họ biết một khi buông bỏ, họ sẽ có nhiều hơn.

Thế nên, là đàn ông, là chồng hãy nhớ đừng vô tâm, lạnh nhạt với người vợ của mình; bởi phụ nữ còn yêu thì còn thứ tha, còn cam chịu, còn mặc tủi hờn, còn bỏ qua hết thảy. Chứ cạn tình, cạn nghĩa rồi họ sẽ không còn muốn rơi nước mắt nữa và họ sẽ buông tay…