Nếu người chồng dửng dưng, không để tâm đến những thời điểm cảm thấy cô đơn nhất này của vợ; sẽ khiến người phụ nữ tủi thân và hôn nhân dễ đỗ vỡ.

Các ông chồng nếu không muốn đánh mất hạnh phúc gia đình; muốn trở thành một người chồng tốt thì hãy sống có tâm với người phụ nữ của đời mình nhiều hơn; đặc biệt phải để tâm đúng 3 thời điểm vợ cảm thấy cô đơn nhất này để an ủi, động viên và quan tâm nhiều hơn tới cô ấy nhé.

Đây là 3 thời điểm phụ nữ cảm thấy cô đơn nhất

1. Sinh con chính là thời điểm phụ nữ dễ cảm thấy cô đơn nhất

Sinh con, được làm mẹ là điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất của người phụ nữ; nhưng đây cũng là giai đoạn khủng hoảng nhất của hầu hết phụ nữ. Giai đoạn này, họ cảm thấy cô đơn, mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Lúc này, họ rất cần có chồng ở bên cạnh nắm lấy bàn tay và nói một lời động viên với sự yêu thương. Thứ họ cần là lời hỏi han quan tâm từ chồng; chứ không phải đồng tiền chồng đưa mỗi ngày.

Sinh con chính là thời điểm phụ nữ dễ cảm thấy cô đơn nhất
Vì con, phụ nữ có thể chấp nhận và hy sinh tất cả…

Trong giai đoạn sinh con, ở cữ, trên cơ thể của họ bắt đầu xuất hiện những vết rạn da xấu xí. Họ phải thức khuya dậy sớm để chăm con khi ốm đau. Thậm chí, còn thức trắng đêm vì con quấy khóc. Có vô số điều phụ nữ sau sinh phải gánh chịu, nhưng hầu hết đàn ông lại không nhận ra và thấu hiểu điều đó.

Thế nên đàn ông ơi! Từ nay đừng vô tâm với người phụ nữ của đời mình nữa! Hãy sống có tâm hơn, đỡ đần vợ những gánh nặng trong gia đình. Đừng để cô ấy phải chịu cô đơn trong giai đoạn này, kẻo cô ấy lại rơi vào trầm cảm.

2. Khi nghỉ việc ở nhà nội trợ

Đàn ông có biết, khi đã chấp nhận nghỉ việc ở nhà nội trợ; phụ chồng quán xuyến nhà cửa, chăm sóc con cái thì người phụ nữ đã phải đánh đổi quá nhiều. Họ phải đánh đổi đam mê dang dở, đánh đổi những mối quan hệ gầy dựng bao lâu nay. Thế nên, là một người chồng tâm lý và thương yêu vợ thực lòng; hãy ở bên cạnh vợ trong giai đoạn này để xoa dịu cô ấy vượt qua.

Khi nghỉ việc ở nhà nội trợ
Đàn ông à! Đừng khiến sự hy sinh của vợ thành vô ích nhé!

Bởi việc ở nhà nội trợ vốn không dễ dàng. Khi tự giam giữ mình trong bốn bức tường chật hẹp; với những việc không tên; bạn sẽ thấu hiểu được sự cô đơn và ngột ngạt như thế nào. Thế nên, đàn ông dù ở bên ngoài có hô mưa gọi gió; làm việc lớn đến mấy thì khi về nhà cũng hãy chiều chuộng; và đừng bao giờ hơn thua với vợ của mình.

Đừng khi có chuyện không vừa lòng bên ngoài lại về than phiền rồi trút hét lên vợ. Điều đó sẽ khiến cô ấy tủi thân; thấy mình không giúp gì cho chồng; lâu rồi sẽ mang cảm giác là kẻ “ăn bám” chồng; và dần khiến cô ấy muốn buông bỏ mọi thứ để tự mình độc lập như xưa.

3. Khi mới lấy chồng phải xa cha mẹ

Là phụ nữ khi bước chân đi lấy chồng; ai rồi cũng phải trải qua giai đoạn cô đơn đến tột cùng. Họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và trống trải khi phải sống xa cha mẹ của mình. Vì họ đã quen với việc ở bên cạnh cha mẹ; quen với việc được nuông chiều, yêu thương; nên sẽ không thể chấp nhận được cuộc sống xa nhà ngay được.

3 thời điểm phụ nữ cảm thấy cô đơn nhất
Lấy chồng, xa cha mẹ là điều thiệt thòi nhất của người phụ nữ (ảnh minh họa: internet/MH).

Hiểu được cảm giác này của người phụ nữ, là một người chồng tốt hãy luôn ở bên cô ấy trong thời điểm này; hãy tạo cho cô ấy cảm giác được yeu thương, được che chở và an toàn; để cô ấy có thể quên đi nỗi cô đơn khi phải sống xa cha mẹ của mình.

Bởi nếu ở trong sự cô đơn quá lâu sẽ khiến phụ nữ chết tâm, ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình.