Khi bế tắc trong công việc, cảm thấy chán nản cuộc sống hôn nhân và còn rất nhiều nguyên nhân khác, khiến người đàn ông dễ sa ngã.

Đôi khi sự vô tâm của người vợ lại là nguyên nhân khiến người đàn ông dễ sa ngã và trượt dài vào những lỗi lầm… Thế nên, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào đàn bà khôn ngoan đừng dửng dưng mà hãy quan tâm và tìm cách kéo chồng về bên gia đình.

3 thời điểm đàn ông dễ sa ngã nhất, chị em nên biết để giữ chồng

1. Khi sự nghiệp của đàn ông xuống dốc

Đàn ông nào cũng xem trọng sự nghiệp, bởi đấy không chỉ là công việc mà còn là tâm huyết, sự hãnh diện và niềm tự hào của họ. Có sự nghiệp thành công đối với đàn ông là niềm tự hào rất lớn đối với bản thân và gia đình anh ấy. Nó nâng giá trị của người đàn ông lên một tầm cao mới; được mọi người ngưỡng mộ, công nhận và khiến phụ nữ phải mê đắm.

Khi sự nghiệp của đàn ông xuống dốc
Nếu gặp khó khăn, bất mãn hay công việc không thuận lợi đàn ông nào cũng chán nản, muốn tìm được nguồn an ủi động viên. Ở thời điểm này, đàn ông dễ sa ngã nếu không được vợ thông cảm, thấu hiểu.

Khi sự nghiệp xuống dốc, đàn ông sẽ đâm ra chán nản. Có người lao vào rượu chè, có người cờ bạc, thậm chí ngoại tình. Nếu người vợ không thấu hiểu, cảm thông, an ủi động viên chồng; mà cứ đay nghiến trách móc chồng vô dụng, thì hôn nhân sớm muộn cũng tan vỡ.

Vì không cảm nhận được sự quan tâm của vợ, người đàn ông rất dễ ngã vào vòng tay của người phụ nữ khác; thậm chí sẽ bỏ rơi vợ để theo người phụ nữ đó. Thế nên là người vợ khôn ngoan thì đừng thờ ơ với cảm xúc của chồng. Hãy quan tâm, động viên và là điểm dựa cho chồng lúc khó khăn. Khích lệ anh ấy làm lại từ đầu.

2. Khi không được vợ tôn trọng khiến đàn ông dễ sa ngã nhất

Đối với đàn ông, lòng tự trọng và sự sĩ diện cao vời vợi như núi vậy. Đàn ông có cái tôi rất lớn; họ luôn tự cho mình là phái mạnh với lòng tự kiêu cao ngút trời. Thế nên, họ không thể chịu được việc vợ không xem mình ra gì trong nhà. Hơn nữa họ thích thể hiện bản lĩnh. Nếu không làm được điều đó trong gia đình, chắc chắn họ sẽ ra đường tìm những cô gái trẻ đẹp để chứng minh điều đó.

 Khi không được vợ tôn trọng khiến đàn ông dễ sa ngã nhất
Để đến được với nhau thì cần tình yêu. Còn để sống được với nhau thì cần nhiều sự tôn trọng.

Vợ ở nhà có thể không xem họ ra gì; nhưng những phụ nữ bên ngoài chắc chắn sẽ tâng bốc họ lên tận mây xanh. Thế nên, nếu cứ nói những lời tổn thương, coi thường chồng, thì hôn nhân sẽ sớm đổ vỡ.

Trong hôn nhân, muốn bền lâu và hạnh phúc thì cả hai vợ chồng phải tôn trọng, yêu thương nhau. Dẹp bỏ cái tôi của mình sang một bên để có thể thấu hiểu bạn đời nhiều hơn.

3. Khi vợ chồng mâu thuẫn cãi nhau

Khi vợ chồng mâu thuẫn cãi nhau, nhiều người đàn ông thường bỏ đi ra ngoài để tránh mặt vợ. Điều này vô cùng nguy hiểm; bởi khi cảm xúc không được ổn định, đàn ông rất dễ sa ngã hơn. Khi đó chỉ cần một người đàn bà khác ở bên; quan tâm và nói những lời dễ nghe, sẽ khiến anh ấy xiêu lòng.

3 thời điểm đàn ông dễ sa ngã nhất, phụ nữ nên biết để giữ chồng
Vợ chồng cãi nhau là điều không thể tránh trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng đừng làm quá để rồi tự tay đẩy gia đình mình đến bên bờ tan vỡ. Vợ chồng hãy thỏa thuận với nhau rằng, dù cãi nhau lớn đến mấy thì cả hai cũng không được đi ra ngoài, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Khi có xích mích thì người vợ khôn ngoan có thể nói bớt vài câu, để cả hai bên cùng nguôi giận, giữ cho nhà cửa êm ấm. Bởi vốn dĩ đàn ông giống những đứa trẻ to xác. Khi được đối xử mềm mỏng, nhẹ nhàng “nói ngọt thì lọt đến xương” lúc đó nói gì họ cũng nghe.

Theo Phụ nữ và gia đình