Ích kỷ có nghĩa là biết nghĩ nhiều hơn đến bản thân. Trong hôn nhân, có 3 điều mà phụ nữ nên “ích kỷ” để hạnh phúc hơn.

“Ích kỷ” là cách để phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân. Sự ích kỷ này sẽ giúp phụ nữ có thời gian và không gian để yêu thương bản thân hơn. Giá trị của một người phụ nữ không nằm ở cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không; mà ở chính bản thân cô ấy lựa chọn.

Phụ nữ dù hết lòng vì chồng vì con, nhưng cũng đừng vì thế mà quên đi bản thân mình. Trong hôn nhân, phụ nữ càng ích kỷ, bản thân sẽ càng hạnh phúc hơn.

3 điều phụ nữ nên “ích kỷ” để hôn nhân hạnh phúc hơn

Phụ nữ nên “ích kỷ” trong việc phân chia việc nhà

Trong nhiều gia đình, công việc nhà như nấu cơm, rửa bát, quét nhà… được coi là việc của phụ nữ. Còn người đàn ông mỗi ngày đi làm về chỉ nằm dài trên ghế xem tivi, nghịch điện thoại, chờ vợ dọn cơm ra ăn; ăn xong lại nằm khểnh trên giường để một mình vợ dọn dẹp.

Có thể một số chị em nghĩ rằng là đàn ông thì nên làm những việc to tát; hay chồng đi làm về mệt rồi thì không cần động chân động tay vào những công việc nhà nhỏ nhặt. Có lẽ chính suy nghĩ này khiến cho các ông chồng trở nên vô tâm với vợ hơn.

Phụ nữ nên “ich kỷ” trong việc phân chia việc nhà
San sẻ việc nhà giúp vợ chồng gắn kết hơn.

Thực tế, trong cuộc sống hôn nhân thì vợ chồng cần san sẻ công việc nhà với nhau; nếu người vợ làm hết mọi thứ thì có thể lúc đầu chồng sẽ cảm thấy biết ơn, cảm kích vợ. Nhưng theo thời gian, người đàn ông sẽ coi đó là điều hiển nhiên và mặc định công việc nhà là việc của vợ. Đến lúc đó, dù vợ có muốn nhờ chồng làm gì cũng khó.

Vậy nên, phụ nữ dù yêu người đàn ông của mình đến đâu cũng đừng bao giờ một mình làm hết việc nhà. Hãy “ích kỷ” một cách hợp lý; hãy để anh ấy san sẻ phần nào công việc nhà với vợ.

Bên cạnh đó, chị em hãy luôn dành những lời động viên, khen ngợi, cảm kích khi thấy chồng làm việc nhà; điều này sẽ khiến người chồng cảm nhận được sự trân trọng của vợ dành cho mình; và vợ chồng sẽ thấu hiểu, chia sẻ và gắn kết nhau hơn.

“ích kỷ” trong chi tiêu cho gia đình

Phụ nữ khi lấy chồng thường vô cùng tiết kiệm chi tiêu cho bản thân; nhưng lại không tiếc chi tiêu cho chồng cho con. Đôi khi, vì quá tiết kiệm cho bản thân mà khiến nhan sắc của mình nhanh tàn tạ.

“ích kỷ” trong chi tiêu cho gia đình
Có người vợ xinh đẹp, đảm đang là niềm tự hào của người đàn ông.

Khuôn mặt xinh đẹp của phụ nữ là điểm thu hút đàn ông nhất. Khi có người vợ luôn biết cách chăm sóc ngoại hình xinh đẹp, chỉn chu; thì người chồng nào cũng muốn sánh bước cùng vợ đi gặp gỡ bạn bè, đối tác; và anh ấy sẽ rất tự hào về người vợ của mình.

Nếu một người vợ không biết quan tâm đến ngoại hình, nhanh già và xấu; thì người đàn ông sẽ dần chán và không còn nghĩ nhiều về vợ nữa. Vì vậy, trong việc chi tiêu gia đình, phụ nữ thông minh hãy biết cách “ích kỷ” mà chi tiêu cho bản thân nhiều hơn.

Biết yêu bản thân nhiều hơn

Cách tốt nhất để người phụ nữ có thể độc lập và quyết đoán sau khi kết hôn là không hy sinh bản thân một cách mù quáng. Nếu một người phụ nữ quen hy sinh bản thân; cuối cùng sẽ không chỉ đánh mất tình yêu và sự tôn trọng; mà còn đánh mất đi bản thân. Trong hôn nhân, việc chăm sóc chồng con một cách thái quá là điều không cần thiết. Việc thể hiện tình yêu thương như vậy đôi khi phản tác dụng.

Biết yêu bản thân nhiều hơn
Biết yêu bản thân khiến phụ nữ luôn hạnh phúc, (ảnh minh họa: internet).

Phụ nữ cần yêu bản thân hơn sau khi kết hôn; hãy học cách dành thời gian cho mình, chia sẻ trách nhiệm gia đình với người bạn đời; chăm sóc bản thân lúc rảnh rỗi; sẵn sàng chi tiền cho những sở thích cá nhân, cho chăm sóc nhan sắc. Biết yêu thương chính mình chính là chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Không ai có thể khiến bản thân hạnh phúc ngoài chính mình. Đặc biệt là trong hôn nhân, phụ nữ càng ích kỷ, bản thân sẽ càng hạnh phúc hơn.