Đôi khi, chỉ cần một vài hành động tưởng chừng như rất nhỏ của người vợ lại khiến người chồng khó chịu, không hài lòng

Xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững qua năm tháng là một điều không mấy dễ dàng; đối với các cặp vợ chồng cần có sự thấu hiểu quan tâm và rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, để làm sứt mẻ một mối quan hệ lại không có quá nhiều khó khăn như vậy; đôi khi, chỉ cần một vài hành động tưởng chừng như rất nhỏ của người vợ; lại có thể khiến cho một mái ấm gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ.

3 điều ở người vợ khiến chồng không hài lòng, hôn nhân dễ tan vỡ

1. Nói xấu gia đình chồng là điều khiến người đàn ông không hài lòng nhất ở vợ

Nhiều phụ nữ có thói quen kể về những thói hư tật xấu; nói chuyện đúng sai của chồng và người nhà bên chồng cho người khác; họ nghĩ rằng chia sẻ với một ai đó sẽ tìm kiếm được sự cảm thông; nhưng đây là hành động ngốc nghếch khiến cuộc sống gia đình thêm phần tồi tệ hơn.

Nói xấu gia đình chồng là điều khiến người đàn ông không hài lòng nhất ở vợ
Một trong những điều tối quan trọng nên tránh đối với người vợ, là nói xấu hay than vãn những chuyện về gia đình chồng với bạn bè, đồng nghiệp.

Để giữ gìn sự yên ấm thì người vợ nên tôn trọng; và có ứng xử khéo léo cũng như tuyệt đối không kể lể chuyện nhà chồng ra ngoài.

Mặc dù có thể gặp một vài quan điểm khác nhau; nhưng hãy cố gắng tìm tiếng nói chung; giảm bớt cái tôi của mình thì chắc chắn mối quan hệ của bạn và gia đình chồng sẽ trở nên tốt đẹp. Trong mối quan hệ vợ chồng sự tôn trọng lẫn nhau là yếu tố quan trọng nhất.

Nếu bạn không hài lòng với chồng hãy chia sẻ thẳng với anh ấy; còn việc đi kể lể, kêu ca, phàn nàn; hay phơi bày cho xã hội biết chẳng thay đổi được gì. Đây cũng là cách mà một người phụ nữ thông minh thường lựa chọn giải quyết; với mong muốn gia đình đôi bên hoà thuận và gắn kết bền chặt.

2. Lười làm việc nhà

Cuộc sống xã hội hiện đại; người phụ nữ sau khi kết hôn vẫn sẽ bận rộn với công việc riêng. Do đó, quan điểm phụ nữ ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái đã không còn là gánh nặng; mà thay vào đó, cả hai vợ chồng cùng hỗ trợ, chia sẻ việc nhà cùng nhau. Tuy nhiên, người chồng sẽ không hài lòng nếu vợ mình quá tập trung vào công việc; và xao nhãng việc nhà, con cái.

3 điều ở người vợ khiến chồng không hài lòng, hôn nhân dễ tan vỡ
Đàn ông rất thích được vợ nấu ăn và chăm sóc chồng con (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Tâm lý của người đàn ông đều muốn thấy vai trò và sự hiện diện của vợ trong gia đình; nhất là việc chăm sóc chồng con. Nhà cửa ngăn nắp, bữa cơm ngon do chính tay vợ chuẩn bị và nấu nướng; sẽ khiến người chồng hạnh phúc khi cảm nhận rõ sự quan tâm, tình thương yêu của vợ dành cho gia đình.

Vì vậy, là một người vợ đảm hãy cố gắng cân bằng giữa công việc và việc nhà; để có thể “giữ lửa” trong chính ngôi nhà của mình phụ nữ nhé.

3. Vợ gặp gỡ người yêu cũ là điều khiến đàn ông khó chịu và không hài lòng

Một trong những điều khiến người chồng không thoải mái là khi biết vợ mình vẫn còn gặp gỡ người yêu cũ. Người vợ tâm lý, đoan trang hãy biết cân nhắc giảm tránh các mối dây liên hệ với người cũ. Điều này sẽ giúp loại bỏ những xung đột không cần thiết trong gia đình; cũng như không để chồng có cơ hội hiểu lầm, ghen tuông.

Hãy tỏ rõ quan điểm cho chồng thấy rằng, gia đình với mình luôn xếp vị trí quan trọng nhất sau tất cả mọi thứ. Bởi hạnh phúc của người vợ cũng chính là cùng chồng vun vén, xây dựng mái ấm gia đình êm ấm, hạnh phúc.