Đàn ông sau những phút giây mệt mỏi bên ngoài, điều mà họ cần chính là một gia đình êm ấm, hòa thuận để trở về. Nơi khiến họ bình yên và hạnh phúc nhất.

Nhiều chị em quản chồng rất chặt, không muốn chồng đi đâu sau giờ làm việc; nhưng đàn ông lạ lắm, càng quản, càng giữ thì họ lại càng muốn tự do. Thế nên, đừng bắt đàn ông trở về nhà. Thay vì buộc đàn ông phải trở về, hãy để họ thấy muốn trở về, tự thấy có trách nhiệm với gia đình. Hãy để họ thấy niềm vui khi ở nhà, thấy cái giá của hạnh phúc là trách nhiệm, thấy rằng gia đình cần họ.

Bởi đàn ông cũng như phụ nữ, họ cũng cần một gia đình. Họ muốn có một người để chăm sóc và yêu thương; có một gia đình và những đứa trẻ. Họ muốn có một mái nhà để trở về, muốn tìm một người đợi họ về ăn một bữa cơm chung.

Chỉ cần vợ làm được 4 điều này sẽ khiến chồng luôn muốn trở về nhà

1. Một người vợ dịu dàng, tâm lý khiến chồng luôn muốn trở về nhà

Bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn có được người vợ tâm lý, hiểu rõ về mình. Họ sợ nhất là mỗi lúc trở về nhà sẽ phải đối diện với gương mặt lạnh tanh của vợ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi với đủ áp lực công việc; điều người đàn ông nào cũng mong muốn ấy là một nơi bình yên để họ có thể buông bỏ mọi gánh nặng; cùng nhau chia sẻ mọi chuyện…

Một người vợ dịu dàng, tâm lý khiến chồng luôn muốn trở về nhà
Một người vợ có thể lắng nghe họ nói, cười vui vẻ khi họ kể chuyện, biết họ mệt lúc nào, làm gì khi họ không vui. Một cảm giác thoải mái mà họ không tìm được ở bất cứ nơi đâu.

Họ mong có một người vợ biết lắng nghe, thấu hiểu, động viên khi chồng thất bại, thay vì trách móc và than phiền; họ mong vợ luôn là nơi họ có thẻ tâm sự sẻ chia mọi buồn vui trong đời.

Thế nên, là vợ khôn khéo đừng nghĩ cằn nhằn, trách móc chồng là cách thể hiện quan tâm đến anh ấy. Nếu không hài lòng về chồng thì hãy tìm cách nhẹ nhàng khuyên nhủ anh ấy. Không chỉ là vợ mà hãy là tri kỷ của chồng; để có thể lắng nghe và chia sẻ những chuyện buồn vui của hai vợ chồng; để tình cảm thêm bền vững, mặn nồng hơn.

2. Luôn nấu những bữa cơm ngon cho chồng

Người ta nói, tình yêu của người đàn ông phải đi qua chiếc dạ dà; và bất kỳ người đàn ông nào cũng thích ăn những món ngon do vợ mình nấu. Vợ chồng không chỉ là chuyện sống cùng nhau, chuyện chăn gối còn là chuyện chia sẻ, chuyển cảm thông và thấu hiểu.

Có thể bạn không phải là một người phụ nữ xinh đẹp; có thể bạn không giỏi giang nhưng nếu bạn có thể khéo léo nấu cho chồng những bữa cơm ngon; những món ăn hợp khẩu vị thì đó chính là bí quyết “giữ mà như không giữ” khiến chồng bạn đi đâu cũng chỉ nhớ về bữa cơm gia đình; chỉ muốn trở về nhà.

Luôn nấu những bữa cơm ngon cho chồng
Nếu người đàn ông yêu vợ mình bằng sự chở che và trách nhiệm, thì người phụ nữ có thể yêu chồng mình bằng cách nấu cho anh ấy những bữa ăn ngon, bằng những quan tâm, chăm sóc tỉ mẩn và đầy yêu thương.

Đối với người đàn ông, không có gì hạnh phúc hơn mỗi chiều đi làm về được thưởng thức bữa cơm gia đình với những món ăn thơm ngon, nóng sốt. Cũng chẳng có gì tự hào hơn; nếu một hôm nào đó mời bạn bè, đồng nghiệp về nhà; và mọi người đều nức nở khen ngon với những món ăn vợ nấu.

3. Một gia đình hòa thuận là nơi người đàn ông luôn muốn trở về

Đàn ông lăn lộn bên ngoài đã mệt mỏi lắm rồi; thứ mà họ cần chính là một gia đình êm ấm, hòa thuận để trở về. Nơi mà dù có thất bại cũng không chê, dù thế nào họ cũng được chào đón.

Một gia đình hòa thuận là nơi người đàn ông luôn muốn trở về
Một người vợ thông minh sẽ luôn biết đối nhân xử thế với gia đình bên chồng; luôn quan tâm chăm sóc hòa thuận với cha mẹ chồng; và biết bao dung với chồng con; điều đó sẽ mang lại không khi đầm ấm hòa thuận mỗi khi đàn ông trở về nhà.

Đàn ông vốn đơn giản lắm. Nếu người phụ nữ có thể trở thành nhà trong lòng họ, họ không bao giờ rời xa. Nếu không thì đàn ông sẽ tìm đến người đàn bà khác; người mà có thể mang lại cho mình cảm giác ấm áp, yên vui.

4. Cho chồng một không gian riêng khi cần

Nhiều chị em có cách giữ chồng rất sai; đó là lúc nào cũng theo dõi anh ấy trên mọi phương diện, cho rằng như vậy mới giữ được chồng. Nhưng phụ nữ ạ, giữ chồng khôn ngoan nhất là nên cho chồng không gian riêng tư.

Đàn ông cần không gian riêng cũng như phụ nữ cần những lúc làm đẹp, hẹn hò bạn bè. Và cách giữ chồng mà như không giữ khôn ngoan nhất, đó là cho đàn ông đủ tự do, đủ không gian vẫy vùng. Rồi họ sẽ quay về, sẽ biết cách trở về như vợ mong muốn.

4 điều luôn khiến đàn ông muốn trở về nhà, vợ nào làm được chẳng phải lo tìm cách giữ chồng
Mỗi người đàn ông đều cần không gian riêng cho mình; thế nên làm một người vợ thông minh, tinh tế sẽ không xâm phạm đến không gian riêng của chồng. Điều đó cũng thể hiện lòng tin và sự tôn trọng với người bạn đời của mình, (ảnh minh họa: internet).

Chỉ cần làm được những điều này, chị em không cần lo tìm cách giữ chồng; mà đàn ông sẽ luôn muốn trở về nhà và không thể rời xa người vợ tuyệt vời như vậy.