Đàn bà một khi đã yêu thường trở nên bi lụy, không phân biệt được đúng sai; nhưng bởi quá yêu lại chính là đang tự làm khổ chính mình…

Có một sự yếu mềm trong trái tim phụ nữ, đó là khi yêu ai, họ sẽ dành toàn tâm lực để yêu. Những người vợ quá yêu chồng cũng thường hành xử theo cách đó… Đôi khi vì quá yêu, quá hiểu chuyện mà phụ nữ khiến mình phải khổ.

3 chữ “quá” khiến đàn bà tự làm khổ chính mình

1. Quá đảm đang, hiểu chuyện

Phụ nữ đảm đang, hiểu chuyện, việc gì cũng biết, việc gì cũng có thể làm thì được xem là một người phụ nữ tuyệt phẩm. Thế nhưng, bởi đảm đang, cầu toàn, việc gì cũng phải tự tay làm mới yên tâm thì đàn bà chính đang tự hại mình, tự giết chết cuộc hôn nhân của mình.

3 chữ “quá” khiến đàn bà tự làm khổ chính mình
Bởi đảm đang quá nên lúc nào đàn bà cũng muốn tự làm tất cả…

Lý do là bởi đảm đang, cầu toàn quá nên lúc nào đàn bà cũng nghĩ không ai làm tốt hơn mình; nên họ tự tay làm cả. Theo thời gian, việc này sẽ tạo ra thói vô tâm, ích kỷ cho chồng; sẽ tự tước đi quyền được giúp đỡ, an ủi và được che chở từ chồng.

Một người phụ nữ quá hiểu chuyện dù chồng làm sai điều gì họ cũng sẽ sẵn sàng bao dung, tha thứ. Vô tình, sự hiểu chuyện thái quá ấy của vợ sẽ khiến đàn ông cảm thấy bản thân tùy tiện hơn; được quyền sai lầm nhiều hơn.

Vậy nên phụ nữ ơi! Đừng ôm hết việc vào mình, cũng đừng quá hiểu chuyện đến mức bỏ quên cảm xúc của bản thân. Đàn bà càng đảm đang càng tạo ra những ông chồng vô tâm. Người vợ thông minh khôn khéo chính là hãy để chồng chia sẻ mọi việc cùng với mình.

2. Suy nghĩ quá nhiều là phụ nữ đang tự làm khổ chính mình

Nếu trên đời này phụ nữ nghĩ ít hơn đi một chút thì chắc chắn ai cũng sẽ hạnh phúc. Phụ nữ thường bị cho là phức tạp, khó hiểu bởi họ suy nghĩ quá nhiều; từ đó dễ sinh ra sự buồn phiền, đa sầu đa cảm. Bởi càng suy nghĩ nhiều càng khiến cho cuộc đời của phụ nữ rơi vào bế tắc. Họ có thể vì một hành động nhỏ, câu nói bâng quơ của ai đó mà buồn cả ngày.

Suy nghĩ quá nhiều là phụ nữ đang tự làm khổ chính mình
Thanh xuân ngắn lắm, phụ nữ hà tất phải suy nghĩ và bận lòng quá nhiều.

Đàn ông ở cạnh người vợ như này thì họ sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, bi quan và bế tắc. Đàn ông họ thích ở bên cạnh người phụ nữ cho họ năng lượng tích cực, hơn là những cảm xúc tiêu cực không cần thiết. Thế nên, phụ nữ thay vì suy nghĩ nhiều thì hãy đơn giản mọi thứ. Bởi cuộc sống càng đơn giản, phụ nữ sẽ càng dễ hạnh phúc hơn.

3. Đàn bà quá yêu chồng

Đàn bà một khi đã yêu thường trở nên bi lụy, không phân biệt được đúng sai. Họ yêu chồng đến mức muốn phục tùng mọi mong muốn của chồng; kể cả những việc bản thân không muốn, kể cả là phải từ bỏ công việc, ước mơ cũng như hoài bão của chính mình.

Khi quá yêu, người phụ nữ sẽ làm tất cả mọi thứ chỉ là vì…“chồng em thích thế”. Họ sẽ nấu những món ăn chồng thích, mặc dù mình và con không thể ăn nổi. Họ sẽ mặc những bộ đồ theo gu thẩm mỹ của chồng, để kiểu tóc mà chồng thích… cho dù mặc những bộ đồ đó, để kiểu tóc đó khiến họ già đi cả chục tuổi; họ luôn xem chồng là cả thế giới của mình.

Đàn bà có 3 chữ “quá” này chính là đang tự làm khổ chính mình
Phụ nữ ơi! Yêu chồng là đúng, là tốt. Nhưng yêu chồng thì cũng phải biết yêu chính bản thân mình nữa, (ảnh minh họa: internet)

Có những thứ đừng vì quá yêu mà từ bỏ, mà tự sống giả dối; ấy là ước mơ, công việc yêu thích và màu sắc riêng của mình. Đừng vì quá yêu mà đánh mất chúng và đánh mất chính bản thân mình.

Đâu phải phụ nữ hạnh phúc là có chồng dựa dẫm vào. Phụ nữ chỉ hạnh phúc khi có được sự tôn trọng, yêu thương từ chồng. Thế nên, đừng vì chữ “quá” này mà tự làm khổ chính mình phụ nữ nhé!