Có vẻ 2 con cá thòi lòi đang “không ưa gì nhau”, thay vì trực tiếp “va chạm” thì 2 con cá này chọn phương án “nhẹ nhàng” hơn khi gặp sự việc gây hấn.

Mời độc giả xem clip:

Góc bình luận:

Đoạn clip ngắn được dân mạng thích thú lan truyền trên mạng. Sau khi xem clip nhiều người hài hước đã để lại bình luận:

“Đúng là quân tử, động khẩu không động thủ.”

“Hai đứa bây làm thế là người ta nói ở dơ đó biết chưa?”

“Đánh lộn kiểu này ok nè. không có tổn thương. khỏi phải ra tòa.”

“2 chú này rảnh thật”

2 con cá thòi lòi ‘hát kịch’ bên bờ sông

Theo Vnexpress, giống như những ca sĩ opera, 2 con cá thòi lòi há miệng rất to trên bờ sông ở Thái Lan để tranh giành lãnh địa.

2 con cá thòi lòi 'hát kịch' bên bờ sông
Daniel Trim, một nhiếp ảnh gia người Anh, gặp cảnh tượng những con cá thòi lòi trên bờ sông khi anh tới thị trấn Krabi ở phía nam Thái Lan. Ảnh: Daniel Trim.
2 con cá thòi lòi 'hát kịch' bên bờ sông
Hai con cá thòi lòi đánh nhau để giành vị trí tốt cho hoạt động tìm kiếm bạn tình và sinh sản. Khi cạnh tranh thức ăn, lãnh địa hoặc bạn tình, những con cá thòi lòi thường nhảy, há miệng, gương vây rồi lao vào nhau. Nếu gặp những động vật săn mồi, chúng lao xuống hang để trốn. Ảnh: Daniel Trim.
Clip: 2 con cá thòi lòi phun cát vào nhà đối thủ 'không hồi kết'
Nhờ khả năng thở cả trên cạn và dưới nước, cá thòi lòi dành khá nhiều thời gian cho các hoạt động trên cạn. Do cấu tạo đặc biệt của cơ thể nên cá thòi lòi còn có khả năng leo trèo. Vì thế chúng còn được gọi là “cá leo cây”. Chúng thường chọn những địa hình “hiểm hóc” để đào hang. Chiều dài hang của chúng có thể lên tới 2m. Ảnh: Daniel Trim.

Đôi mắt của cá thòi lòi nhô ra như mắt ếch, lồi hẳn trên đỉnh đầu. Vì thế người ta gọi chúng là “cá thòi lòi”