Các thí sinh liên quan đến cuộc thi hoa hậu Miss Grand Samut Sakhon ở Thái Lan vào cuối tháng 6 vừa qua; có thể bị truy tố hình sự vì không đeo khẩu trang và giãn cách xã hội theo quy định.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 11/7, hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát cho biết: 13 thí sinh và 9 người khác có liên quan đến cuộc thi hoa hậu; được tổ chức tại Bangkok vào cuối tháng 6 vừa qua có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

13 thí sinh thi hoa hậu mắc COVID-19 tại Thái Lan có thể bị truy tố hình sự
13 thí sinh thi hoa hậu mắc COVID-19 tại Thái Lan có thể bị truy tố hình sự (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Trước đó, ban tổ chức được thông báo: Cuộc thi chỉ được phép tổ chức với điều kiện; phải tuân thủ 20 quy định phòng chống dịch bệnh; trong đó bao gồm phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cảnh sát Bangkok cho biết; có rất nhiều người tham dự cuộc thi không tuân thủ quy định này.

Ông Piya Tawichai, phó cảnh sát trưởng thành phố Bangkok cho biết; nhiều người tham gia cuộc thi  gồm các thí sinh và người tổ chức đã vi phạm quy định chống dịch. Họ có thể phải đối mặt bị truy tố hình sự theo quy định.

Trên trang Facebook các bức ảnh trong sự kiện cho thấy; các thí sinh lọt vào vòng chung kết không đeo khẩu trang; không giãn cách xã hội.

Hiện tại, Chính phủ Thái Lan đang phải đối mặt với làn sóng Covid thứ 3 nghiêm trọng. Số ca lây nhiễm là 336.371 người và đã thiệt mạng khoảng hơn 2.700 người. Chỉ riêng ngày 10/7, Thái Lan ghi nhận hơn 9.500 trường hợp mắc mới; trong đó có 86 ca tử vong.

Cuối tuần trước, Chính phủ Thái Lan đã thông báo lệnh giờ giới nghiêm ở Bangkok và 9 tỉnh điểm nóng của tâm dịch. Người dân không ra ngoài từ 21h tối đến 4h sáng hôm sau. Thông báo có hiệu lực từ ngày 12/7.