Tham gia chương trình “Ai là triệu phú”, phát sóng tối 30/3, NSƯT Xuân Bắc đã dừng cuộc chơi mang về 40 triệu đồng. Điều khiến khán giả thích thú trong chương trình là màn ‘cứu’ bố hài hước của Bi béo.

Gameshow truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích “Ai là triệu phú” phát sóng tối 30/3 có sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Bắc. MC – Giáo sư Cù Trọng Xoay và Xuân Bắc vốn là cặp đôi trong chương trình Hỏi xoáy- Đáp xoay, đây là cuộc hội ngộ đặc biệt của hai người trong cuộc chơi này. Đồng hành cùng Xuân Bắc trong chương trình là Hà Việt Hoàng – thí sinh Siêu Trí Tuệ, nhà báo Trương Anh Ngọc và cậu con trai Bi Béo.

Ảnh chụp màn hình Saostar.

Trong khi chơi, Xuân Bắc trả lời xuyên suốt đúng 12 câu hỏi và sử dụng tất cả các quyền trợ giúp mà anh có. Bên cạnh việc hỏi ý kiến 2 người trợ giúp, Xuân Bắc còn nhờ đến hai con là Bi Béo và gọi điện thoại cho cậu con cả Minh Bủm để đưa ra câu trả lời.

Bước vào câu hỏi số 13 với giải thưởng lên đến 60 triệu đồng với nội dung: “Sách Đỏ Việt Nam được công bố lần đầu tiên vào năm bao nhiêu?“, đã làm khó nam nghệ sĩ.  Nghệ sĩ hài gốc Bắc đã chọn giải pháp an toàn là dừng cuộc chơi với 40 triệu đồng mang về. Một điều khá đáng tiếc là khi nghệ sĩ Xuân Bắc dự đoán lại là đáp án đúng của chương trình, vuột mất cơ hội đi tiếp.

2 Đẹp cho hay, ngoài nhân vật chính ngồi ‘ghế nóng’ chương trình thì Bi Béo là người thu hút được sự chú ý của khán giả nhiều nhất. Cậu nhóc được mọi người nhận xét rất giống bố Xuân Bắc ở khoản hài hước, tạo tiếng cười cho mọi người xung quanh. Ngay từ đầu, Bi Béo đã khiến mọi người bật cười khi chia sẻ: “Bố cháu dặn đến đây chỉ nói những điều bố cháu dặn… Bố cháu dùng chiến thuật thông minh, sẽ đạt mốc cực đỉnh ở câu hỏi thứ 5“. 

Ảnh chụp màn hình 2 Đẹp.

Khi được mọi người hỏi chiến thuật thông minh là thế nào, Bi Béo giải thích: “Bố cháu sẽ trả lời 2 câu hỏi dễ nhất và 3 câu tiếp theo sẽ sử dụng tất cả sự trợ giúp“. Câu trả lời của cậu bé khiến hội trường khán giả vỗ tay và “Giáo sư Xoay” phải thốt lên: “Tuyệt vời. Đây gọi là ‘Hổ phụ sinh hổ tử‘”.

Đến phần trao thưởng, khán giả cũng được phen “ôm bụng cười” khi tên của Xuân Bắc không được ghi trên tấm séc mà là “Gửi Bi Béo” bởi cú chơi Xoáy của “Giáo sư Xoay”.