Trong buổi học cuối cùng không được tặng giấy khen, người ông đã cặm cụi tỉ mỉ ngồi vẽ một tấm tặng cho cháu gái để an ủi tâm hồn trẻ thơ non nớt, mong manh và khiến cô bé cười rạng rỡ.

Câu chuyện về việc thưởng giấy khen cho học sinh vào mỗi dịp cuối năm học; lại làm xôn xao những tranh luận trong cộng đồng. Tấm giấy khen mới đây của ông nội vẽ tặng cháu đã thu hút được nhiều trang, nhóm trên mạng xã hội bình luận, chia sẻ kèm với tiêu đề: “Tấm giấy khen giá trị nhất” và nó vẫn đang được lan tỏa mạnh mẽ.

Ông nội tặng tấm giấy khen độc đáo cho cháu gái hết năm học Covid-19
Nụ cười rạng rỡ của cháu gái là thành quả lớn nhất của ông nội (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Theo nguồn tin từ báo Vietnamnet; chủ nhân câu chuyện “gây bão” này là anh Lê Hoàng Bảo Anh, quê ở Tây Ninh; là cha của bé gái trong câu chuyện này. Với nhiều bức ảnh anh chụp; người ông là cha của anh Bảo Anh và là ông nội của cháu gái đã cẩn thận phác thảo nên bản vẽ bằng bút chì rồi mới sử dụng bút bi để vẽ lại. Để có được tấm giấy khen đẹp nhất tặng cháu gái, ông đã tỉ mỉ từng chút một.

Ông nội động viên tinh thần cháu gái qua tấm giấy khen thủ công

Bên cạnh đó, đáng chú ý hơn là trong tấm giấy khen tặng cháu có nội dung: “Thay mặt BGH trường Mầm non xã Phước Minh, ông nội quyết định tặng cho cháu Lê Hoàng Bảo Ngọc bằng khen, lớp lá 5 tuổi đã đạt thành tích Bé khỏe, bé ngoan, biết yêu thương ông bà, cha mẹ”.

Ngày ký tặng tấm giấy khen này cũng đúng vào dịp Tết thiếu nhi (1/6/2021). Việc làm cứ tưởng chừng như nhỏ nhoi nhưng đã khiến nhiều cộng đồng mạng, bậc phụ huynh…. cảm động và ngưỡng mộ.

Ông nội tặng tấm giấy khen độc đáo cho cháu gái hết năm học Covid-19
Để có được tấm giấy khen hoàn hảo, người ông đã phải tập vẽ thử trước đó (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).
Ông nội tặng tấm giấy khen độc đáo cho cháu gái hết năm học Covid-19
Hình ảnh người ông cặm cụi vẽ dưới ánh đèn, khi gọng kính đã hỏng được chắp nối thủ công khiến nhiều người rưng rưng xúc động (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Anh Bảo Anh chia sẻ với VietNamNet rằng: “Bé Bảo Ngọc đã gần 6 tuổi; năm sau sẽ vào lớp 1. Trong buổi đến trường cuối cùng ở bậc mầm non; nhiều bạn học khác được các thầy cô giáo phát giấy khen cho, nhưng con không có nên buồn. Đang về nhà; con luôn rầu rĩ than với bà nội (từ nhỏ con kêu bằng mẹ) suốt cả đoạn đường. Rồi về đến nhà, vừa nhìn thấy ông nội là con lại nói nữa. Mặt con buồn trông rất là tội. Ba tôi thấy vậy thì bảo: “Để ông nội tặng con giấy khen”.

Anh cũng bộc bạch tâm sự: “Nói xong ba tôi lập tức lấy giấy bút đi vào phòng để vẽ thật. Khi mà con bé dần quên chuyện giấy khen vào buổi tối thì bất ngờ nhận được món quà đặc biệt từ ông nội. Tôi thấy rưng rưng xúc động. Ban đầu thực sự đăng lên chỉ vì thấy 2 ông cháu dễ thương; không ngờ lại nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng đến thế”.

Tình cảm của gia đình dành cho đứa bé

Bài viết được chia sẻ trong một nhóm Facebook đã nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận tích cực (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Giải đáp câu hỏi về cách xưng hô giữa cô bé với bà nội (gọi bà là mẹ); anh cũng cho biết khi bé Lê Hoàng Bảo Ngọc mới 16 tháng tuổi; thì hai vợ chồng anh ly dị. Anh luôn bận rộn với công việc lái xe của mình nên ít có thời gian ở bên cạnh con. Cô bé đã gắn bó với ông bà nội từ nhỏ; thậm chí bé còn bắt chước anh gọi bà nội là mẹ.

Anh Bảo Anh chia sẻ thêm: “Con bé đều biết hết. Mỗi khi có người tới chơi thấy lạ nên hỏi con: “Bà nội đâu?” là bé chỉ vào mẹ tôi. Khi hỏi con vì sao lại gọi bà là mẹ thì con trả lời thật rằng: “Vì con muốn có mẹ”. Thấy bé hiểu chuyện và sợ con cảm thấy thiệt thòi nên gia đình tôi đã không ép con. Dần dần rồi sẽ quen. Cả nhà ai cũng dành hết tình thương cho bé. Chính vì thế mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt tủi thân đó; mẹ tôi thì hứa đền quà gấp đôi, con cha tôi lập tức đi vẽ giấy khen tặng cháu”.

Anh vừa cảm phục trước những hành động tâm lý của người cha; cũng vừa muốn lưu giữ lại cho cô con gái một kỷ niệm để đời, đáng nhớ nên tấm giấy khen đó được anh nhờ người đóng khung để giữ gìn.

Xem thêm: