Thông tin một nam thanh niên đi rước dâu bằng xe hoa trang trí bằng vải thiều – loại quả hot nhất thời điểm hiện tại khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe hoa được trang trí với vải thiều độc đáo. Người đăng bức ảnh viết: “Khi thiếu gia Lục Ngạn (Bắc Giang) rước dâu vào mùa vải”.

Chỉ sau hơn 1 giờ đăng tải, bức ảnh này đã thu hút tới 15k lượt like, hàng nghìn lượt bình luận và nhiều fanpage lớn nhỏ chia sẻ lại.

Pha sáng tạo đi vào lòng người: Rước dâu bằng xe hoa vải thiều gây sốt MXH.
Chiếc xe hoa trang trí bằng vải thiều đang gây bão MXH (ảnh: Minh Hùng).
Cận cảnh chiếc xe hoa vải thiều độc đáo. Ảnh: Minh Hùng.

Cộng đồng mạng hết lời khen ngợi

Theo hình ảnh được chia sẻ, chiếc xe mui trần màu trắng sang trọng được trang trí bằng hoa, lá và vải thiều. Trước sự sáng tạo thấm đẫm đặc sản quê hương này nhiều dân mạng thích thú chia sẻ:

“Xe hoa đẹp đấy, dùng xong có thể… ăn luôn”.

“Rồi đêm tân hôn 2 vợ chồng ngồi ăn vải tới sáng hôm sau luôn”.

“Sáng tạo quá, xe hoa không cần hoa? Dùng vải vừa đẹp vừa ngon nè”.

“Mình Đắk Lắk thì xe hoa sầu riêng rồi”.

“Đi vào lòng người đấy!”

Pha sáng tạo đi vào lòng người: Rước dâu bằng xe hoa vải thiều gây sốt MXH.
Ngoài xe hoa thì bó hoa vải thiều cực ấn tượng và cũng đang gây sốt (ảnh: MXH).

Sự thật là gì?

Tờ Doanh nghiệp và Tiếp thị liên hệ với anh Hoàng Minh Hùng, tác giả của bức ảnh gốc thì được anh cho biết: “Bức ảnh này mình chụp ở điểm bán vải thiều và dưa hấu giải cứu trên đường Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội). Sáng nay mình đi làm qua thì thấy xe trang trí, mình vào xin chụp.”

Anh Hùng nói rằng, anh cũng không chắc đây là xe hoa để rước dâu. Bởi lẽ tình hình dịch Covid-19 ở Bắc Giang vẫn rất phức tạp. Theo nhận định của anh Hùng thì đây có thể là một cách thu hút khách hàng của địa điểm bán nông sản. “Dù là gì thì cách làm này cũng rất sáng tạo và ý nghĩa”, anh nói.

Bắc Giang được ví như “vương quốc vải thiều” bởi diện tích trồng và thu hoạch lớn nhất cả nước. Những ngày này, vải đang vào mùa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn.

Vì vậy, nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ thu mua vải thiều với số lượng lớn giúp bà con và bán ở các địa phương khác. Trước đó, một người đàn ông lái chiếc Mercedes G63 trị giá 10 tỷ đi bán vải trên phố Hà Nội gây bão mạng xã hội.