Trong khi việc tiêu thụ vải thiều gặp một số khó khăn, một số người đã nảy ra ý tưởng biến vải thiều thành món ăn mới, hấp dẫn hơn. Thậm chí chào bán bó hoa làm từ vải thiều với giá không rẻ; nhưng được đông đảo chị em ủng hộ nhiệt tình.

Vải thiều là một trong những đặc sản nổi tiếng của Bắc Giang, nhưng hiện việc tiêu thụ vải thiều của người dân nơi đây đang gặp một số khó khăn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhiều nơi, người dân đã chung tay kêu gọi, chung sức tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang. Ngoài cách bán theo kg truyền thống, có một cách bán mới rất hút khách, đó là bó thành hoa để bán.

Theo VTC News, nhiều cửa hàng hoa ở TP. HCM và Hà Nội đã sáng tạo; biến những kg vải thiều thành bó hoa rất độc đáo, với giá dao động từ 650.000 – 1.000.000 đồng/bó.

Bó hoa trái cây vải thiều được chia sẻ trên MXH. (ảnh: Facebook).

Nhiều cô gái “tan chảy” trước bó hoa làm từ vải thiều

Bó hoa vải thiều này đã kết hợp đặc sản vải thiều với các loại hoa, lá khác như hoa baby trắng nhập từ Hà Lan, hoa thạch thảo …

Ngay khi xuất hiện, những bó hoa trái cây này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ. Thậm chí, nhiều cô gái còn khẳng định: “Bây giờ, ai tặng bó hoa này thì sẽ… yêu luôn”.

Những quả vải đỏ hồng đều tăm tắp khi xếp thành từng chùm cũng rất bắt mắt; vừa giải quyết được khâu thẩm mỹ và có thể ăn được ngay.

Ảnh chụp màn hình: Hoavily.

Theo Vietnamnet, một nhân viên cửa hàng chia sẻ, dù hoa vải thiều là mặt hàng hút khách; nhưng cửa hàng sẽ không bày bán rộng rãi mà thường chỉ bán theo đơn đặt hàng. “Để cả hoa tươi và quả thì chỉ nên giữ trong thời gian ngắn, không thể tồn hàng lâu. Nên chúng tôi chỉ nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng ”, nhân viên này cho biết.

Bên cạnh làm hoa từ vải thiều để bán. Nhiều chị em đã nhanh tay hỗ trợ người dân Bắc Giang làm những món ăn; thức uống vô cùng hấp dẫn cho người thân như làm vải thiều sấy khô, vải thiều ngâm đường, gỏi vải thiều tôm thịt…