Xe buýt 146 gần 2 năm nay trở thành xe buýt dễ thương nhất Sài Gòn, vì chất đầy thú bông với đủ loại màu sắc nên được nhiều người gọi là xe buýt thú bông. Toàn bộ số thú này do chính tay phụ xe gắp ở máy gắp thú.

Những ngày gần đây, cư dân mạng thích thú chia sẻ hình ảnh một chiếc xe buýt với rất nhiều thú bông được treo trên xe. Trong suốt đoạn đường từ Hiệp Thành, Q.12 đến Bến xe Miền Đông, Q. Bình Thạnh, nhiều hành khách như được trở về tuổi thơ.

Video xe buýt đầy ắp thú bông ở TP.HCM: Phụ xe là cao thủ gắp thú!
Tuyến xe 146 đi từ BX Miền Đông đễn BX Hiệp Thành được trang trí như một cửa hàng thú bông thu nhỏ – (ảnh: Ngọc Phượng).

Anh Phạm Văn Sang, người phụ xe, bất đắc dĩ trở thành cao thủ gắp thú bông sau khi Covid-19 bùng phát vào cuối năm 2020. Lúc đầu, khi Covid-19 bùng phát, xe không có khách nên anh có thời gian đến máy gắp thú đặt tại bến xe Miền Đông. Dần dần, chơi quen tay, anh trở thành “cao thủ” lúc nào không hay.

“Lúc đầu gắp thú bông là để giải trí thôi. Treo lên xe, một số sinh viên đi khoái; có người đi khám bác sĩ cho biết, có thú bông làm người ta vui tươi khỏe mạnh hơn. Khiến tôi có cảm hứng, giờ giải lao là đi gắp thú ”, anh Sang chia sẻ với PV báo Thanh Niên.

Video xe buýt đầy ắp thú bông ở TP.HCM: Phụ xe là cao thủ gắp thú!
Hình ảnh anh Sang gắp thú trở nên quen thuộc mỗi khi nghỉ giải lao ở BX miền Đông TP. HCM (ảnh: Thanh Niên).

Video xe buýt đầy ắp thú bông

Nguồn video: báo Thanh Niên.

Ban đầu, xe buýt chỉ treo vài ba con, nhưng khi nhận được sự ủng hộ của tài xế và hành khách; anh Sang càng thêm phấn khởi tranh thủ thời gian để gắp. Mỗi lần giải trí, anh chỉ bỏ ra 20.000 – 30.000 đồng để chơi. Kinh nghiệm của anh là quan sát kỹ những con vật có khả năng bị rơi; chỉ cố gắng tập trung vào những con thú đó.

Video xe buýt đầy ắp thú bông ở TP.HCM: Phụ xe là cao thủ gắp thú!
Nhiều người như được trở về tuổi thơ trên chiếc xe buýt số 146 (ảnh: Tuổi Trẻ).

Anh gắp được bao nhiêu thú, đều treo hết lên xe. Tuy nhiên, số lượng thú của anh gắp được nhiều tới nỗi anh không chỉ mang về quê chia cho con cháu mà còn tặng cho cả hành khách. Nhiều dịp, anh còn tổ chức các mini game giúp học sinh, sinh viên và hành khách trên xe bớt mệt mỏi sau một ngày học tập, làm việc.

Video xe buýt đầy ắp thú bông ở TP.HCM: Phụ xe là cao thủ gắp thú!
Xe buýt đầy ắp thú bông dễ thương (ảnh: Lê Nam).

Anh Phạm Ngọc Tuyền, 45 tuổi, lần đầu tiên nghe ý tưởng về thú bông trên chiếc xe mình đang lái; không những không phản đối mà còn rất thích thú. Nhiều đồng nghiệp ghen tị vì khách đi xe đều khen xe buýt này dễ thương nhất bến xe miền Đông. Không đơn giản chỉ là thú bông; đây còn là niềm vui giúp bác tài bớt lo lắng giữa những bộn bề của cuộc sống.

 Phụ xe là cao thủ gắp thú! Xe buýt đầy ắp thú bông ở Sài Gòn
Anh Tuyền (phải) và anh Sang (trái) nghỉ ngơi trong ngôi nhà thứ 2 của mình (ảnh: Tuổi Trẻ).

Những chia sẻ của hành khách đi xe

Gia Linh (22 tuổi), sinh viên trường ĐH Bách Khoa TP. HCM, thường xuyên đi xe buýt 146 từ bến xe miền Đông cho biết: “Mình thường đi học vào buổi trưa, thời tiết khá nóng, khá mệt nhưng xe buýt lúc nào cũng mát mẻ, sạch sẽ; ngoài ra còn có nhiều gấu bông nên cứ như căn phòng ở nhà vậy. Đặc biệt, bác tài và anh phụ xe rất hiền, dễ tính lại hay tặng gấu bông cho tụi mình. Nói chung để khen thì khen đến tận Quận 12 cũng không hết “.

Trong khi đó, bà Lê Thị Kim Thảo quê Khánh Hòa vào TP.HCM điều trị tại Bệnh viện Ung bướu (Q. Bình Thạnh) cũng cho biết: “Tôi thường phải đi chuyến này để vào chữa bệnh. Nhìn những con thú bông trên nóc xe, tôi thấy yêu đời, có thêm động lực để điều trị”.

Anh Nguyễn Minh Tâm (Q.1, TP. HCM) chia sẻ với PV báo Tuổi Trẻ: “Tôi thường xuyên di chuyển trên tuyến xe này; cảm giác đầu tiên khi bước lên xe là màu sắc rất sặc sỡ và độc đáo. Giống như một vườn gấu bông thu nhỏ với đủ loại màu sắc. Cứ như đây là một chuyến xe trở về tuổi thơ, bởi ngay khi bước lên xe, mọi căng thẳng, mệt mỏi trong công việc hay buồn ngủ sau một ngày làm việc dường như tan biến”.

Xem thêm: