Chú chim dòng dọc đan móc các loại lá cây lại với nhau để xây tổ ấm, chiếc tổ xinh đẹp và chắc chắn được hoàn thành mất 8 tiếng.

Để gây được sự chú ý của chim mái thì còn gì tuyệt vời hơn một chiếc tổ xinh xắn và chắc chắn. Và chú chim dòng dọc trống này đã quên ăn, quên ngủ tạo nên tuyệt tác cho riêng mình.
Video ghi lại cảnh chim trống hì hục xây tổ ấm:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chim trống hì hục xây tổ ấm

– Trời xanh mây trắng nắng vàng, anh đã vì nàng kết tổ uyên ương. Cây xanh thì lá cũng xanh, tổ ở trên cành còn thiếu mỗi em, vợ ơi, anh bay đi tìm vợ đây… Chim trống said.
– Đúng là đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm.
– Mình cũng phải làm 1 cái như thế này nhưng to hơn, kaka.
– Thế mới thấy gánh nặng trên vai người đàn ông trụ cột gia đình nó to như thế nào. Giờ không có cái nhà thì lấy sao được vợ.
– Dòng dọc chuyên làm tổ cây tre, những nơi nào không có cây tre mới làm tổ cây khác. Mỗi cặp chim có 2 tổ. Cái tổ nó đang xây là tổ nghỉ ngơi, 1 còn 1 tổ đẻ đẻ trứng nữa.

Video: Chim trống hì hục xây tổ ấm
Ảnh: internet

Chim dòng dọc trống ở ​​công viên quốc gia Kruger (Nam Phi) đã làm việc suốt 8 tiếng đồng hồ để có được tổ ấm mơ ước của mình. Dòng dọc là loài chim thích sống theo đàn, chúng làm tổ cạnh nhau, thường là vài tổ trên cành cây. Thông thường chim đực xây tổ và dùng chúng như một hình thức để thu hút chim cái.