Trong hôn nhân, nếu làm được điều 3 điều này, bạn sẽ vừa là vợ vừa là tri kỷ của chồng và trở thành người phụ nữ quan trọng bậc nhất đối với anh ấy!

Trong cuộc sống, có một sự thật là nhiều người đàn ông không muốn chia sẻ, tâm sự với vợ mình. Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, được thấu hiểu hơn; khi chuyện trò, giãi bày tâm tư tình cảm và các vấn đề của bản thân với người phụ nữ khác bên ngoài. Họ gọi người phụ nữ đó là “hồng nhan tri kỷ”; là đối tượng mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn được sở hữu trong đời.

Và sẽ thật tệ nếu như vợ và hồng nhan tri kỷ là 2 người khác nhau. Lúc ấy, cuộc hôn nhân sẽ chỉ còn là sự ràng buộc và những trách nhiệm; vợ chồng sẽ chỉ còn trên danh nghĩa.

Nhưng nếu vợ làm được điều 3 điều sau đây, thì trong mắt người đàn ông bạn không chỉ là vợ mà còn là tri kỷ của chồng; trở thành người phụ nữ quan trọng bậc nhất đối với anh ấy!

Làm được 3 điều này, bạn sẽ vừa là vợ vừa là tri kỷ của chồng

1. Luôn khiến anh ấy cảm thấy bình yên khi ở bên

Điều quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ, đó là sự thoải mái về dễ chịu khi cả hai ở cạnh nhau. Nếu còn e ngại, gượng gạo; hay phải gồng mình lên thể hiện những điều không đúng với bản chất thật của bản thân; thì mối quan hệ ấy không bao giờ có thể duy trì được lâu dài. Điều đó sẽ khiến người trong cuộc trở nên mệt mỏi, chán chường; dẫu ban đầu có nồng nàn bao nhiêu thì chẳng mấy mà trở nên nguội lạnh.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà, phải đối mặt sự cau có, khó chịu và oán trách của vợ; thì chẳng người chồng nào có thể vui vẻ và giữ được tâm trạng thoải mái. Một người vợ luôn đặt lên vai chồng những gánh nặng và áp đặt; bắt chồng phải trở thành mẫu người không phải chính con người anh ấy. Điều đó khiến người đàn ông mệt mỏi và sợ về nhà.

Làm được 3 điều này, bạn sẽ vừa là vợ vừa là tri kỷ của chồng
Hạnh phúc đơn giản lắm, chỉ là được bình yên trong sự yêu thương của nửa kia.

Trái lại, khi người phụ nữ khác bên ngoài cho anh ấy sự nhẹ nhõm và thanh thản; anh ấy chắc chắn sẽ hướng về người phụ nữ đó. Còn với người vợ ở nhà, người chồng sẽ càng ngày càng khép kín cõi lòng; không muốn nói chuyện hay chia sẻ mọi điều; anh ấy chỉ thực hiện cho đủ chức trách tối thiểu mà thôi.

Một người vợ thông minh, tinh tế luôn biết tôn trọng con người thật của chồng mình; và luôn tạo không khí thư giãn, vui vẻ khi hai người ở bên nhau. Đây cũng chính là bước khởi đầu nếu bạn muốn trở thành tri kỷ của chồng. Chỉ khi anh ấy có cảm giác bình yên khi ở cạnh bạn; thì anh ấy mới có thể dốc cạn tâm tư với bạn được.

2. Để trở thành tri kỷ của chồng hãy luôn thấu hiểu và lắng nghe anh ấy

Để duy trì hôn nhân bền vững, hạnh phúc thì có tình yêu thôi chưa đủ; còn phải hiểu đối phương nữa. Mỗi con người là một cá thể riêng biệt; nếu muốn giữ trọn trái tim người đàn ông của mình, bạn phải thực sự hiểu anh ấy là người thế nào; ưu khuyết điểm cũng như anh ấy thích hay ghét điều gì.

 Để trở thành tri kỷ của chồng hãy luôn thấu hiểu và lắng nghe anh ấy
Vợ chồng chung sống với nhau không thể chỉ như “gió thoảng, mây bay”, mà cần thấu hiểu, chia sẻ cùng nhau, để dễ dàng bao dung và đồng cảm, có như vậy hôn nhân mới bền chặt, gia đình mới hạnh phúc.

Chỉ khi hiểu anh ấy, bạn mới có thể tạo ra sự ăn ý giữa hai người. Điều đó khiến anh ấy luôn tìm đến bạn đầu tiên mỗi khi anh ấy muốn thổ lộ tâm tư sâu kín trong lòng. Sự thấu hiểu và ăn ý là những điều không dễ dàng có được; nó đòi hỏi bạn phải có sự tinh tế và đặt tâm tư vào đối phương.

Đó là khi bạn nhìn ánh mắt của chồng đã đủ hiểu anh ấy đang nghĩ gì; nghe câu nói nửa vời của chồng bạn đã biết anh ấy mong muốn ra sao; và có người vợ tinh tế và thấu hiểu như vậy sẽ khiến anh ấy tự hào và hạnh phúc. Anh ấy sẽ trân trọng và nâng niu bạn vô cùng.

3. Cùng nhau chia sẻ mọi chuyện

Trong hôn nhân, sự giao tiếp vợ chồng là điều vô cùng quan trọng để giúp tình cảm vợ chồng luôn bền vững và hạnh phúc. Bởi thiếu sự giao tiếp sẽ khiến “xa mặt cách lòng”. Là vợ chồng cùng nhau chia sẻ mọi chuyện; cùng nhau làm mọi thứ trong cuộc sống, sẽ khiến sợi dây tình cảm không bao giờ đứt gãy.

Làm được 3 điều này, bạn sẽ vừa là vợ vừa là tri kỷ của chồng
Là vợ chồng còn gì tuyệt vời hơn khi cả hai có thể nói với nhau tất cả mọi chuyện; từ chuyện gia đình, công việc đến các vấn đề chính trị thế giới; và cả những khó khăn, khổ sở trong cuộc sống khó lòng chia sẻ với ai, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Với phụ nữ, thật hạnh phúc khi người đàn ông của mình có bất kể điều gì muốn chia sẻ; dù là chuyện vui hay chuyện buồn, người đầu tiên mà anh ấy tìm đến luôn là vợ.

Vợ và tri kỷ là 2 người đặc biệt quan trọng đối với người đàn ông; khi bạn chiếm giữ được cả 2, thì vị thế của bạn trong trái tim anh ấy sẽ là quan trọng bậc nhất; và không ai có thể thay thế được.

Vừa là vợ vừa là tri kỷ của chồng, luôn cho anh ấy cảm giác bình yên, tin tưởng, yêu thương khi ở cạnh. Điều đó khiến chồng trân trọng, nâng niu bạn trọn đời.