Con chim tưởng đã có bữa ăn ngon nhưng không ngờ trong phút cuối cá thòi lòi bất ngờ xuất hiện giải cứu cua thành công.

Cá thòi lòi quan sát và từ từ tiếp cận vị trí con cua đang cố trốn khỏi các thanh gỗ trước sự tấn công của chim. Khi mọi chuyện tưởng như đã ổn thỏa thì bất ngờ tăng tốc tấn công con chim khiến kẻ săn mồi phải nhanh chóng ‘bỏ của chạy lấy người’.
Video ghi lại cảnh cá thòi lòi tấn công chim để giải cứu cua:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cá thòi lòi tấn công chim để giải cứu cua

– Đừng làm bậy nha, hàng xóm thân thiết mà tính làm hại thì tôi chơi với ai.
– Không biết là nó bảo vệ hay tranh mồi !
– Cua né đòn cũng “nghệ” ghê !
– Haha, nhìn cái mặt thòi lòi chạy lăng xăng lại thấy ghét gì đâu. Màu lông bé chim đẹp quá!

Khám phá: Cá thòi lòi – Loài cá kỳ lạ nhất hành tinh

Loại cá này được Tổ chức Sinh vật Thế giới xếp vào một trong sáu “động vật kỳ lạ nhất hành tinh”.

Sở dĩ cá thòi lòi lọt vào danh sách “động vật kỳ lạ nhất hành tinh” là nhờ những đặc điểm độc đáo của chúng. Ngay từ hình dáng, cá có vẻ “kỳ lạ” so với các loài cá thông thường khác bởi đôi mắt lồi ra như ai đó gắn hai viên bi trên đỉnh đầu. Cái tên “thòi lòi” có lẽ cũng xuất phát từ đôi mắt lồi quá khổ của nó.

Video: Cá thòi lòi tấn công chim để giải cứu cua

Loài cá này khác với các loài cá khác ở chỗ chúng có thể sống ở cả nước mặn và nước lợ; nhưng môi trường sống thích hợp nhất của chúng là nước mặn. Đặc điểm kỳ lạ nhất là chúng có thể ẩn náu trong các hang sâu ngập nước; bơi trong sông, di chuyển trên bùn, chạy nhảy và tìm kiếm thức ăn trên cạn. Cá thở bằng phổi và mang. Cơ thể chúng có thể dự trữ nước trong mang để hô hấp khi ở trên cạn; chúng trao đổi khí qua da giống như ếch. Nó có hai vây trước hoạt động như một “đôi tay”.

Nhờ cấu tạo đặc biệt của cơ thể, cá thòi lòi còn có khả năng trèo cây; nhảy từ cành này sang cành khác rất điêu luyện. Vì vậy, cá kèo còn có tên gọi dân gian khác là “cá leo cây”. Thông thường, cá thường nằm “đi lang thang” trên rễ cây nhưng khi có âm thanh; chúng lao xuống sông để bơi, lặn hoặc nhảy loanh quanh trên mặt nước.