Mới đây, nam MC kiêm giảng viên trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội – Trịnh Lê Anh đã công khai email của sinh viên lên trang cá nhân; cùng bình luận “nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không” khiến nhiều người bức xúc.

Thầy hiệu trưởng nói gì?

Tờ báo Zing cho biết, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội, GS.TS Hoàng Anh Tuấn cho biết nhà trường đã nắm thông tin về sự việc của thầy Trịnh Lê Anh.

Bài đăng trên trang cá nhân của MC Trịnh Lê Anh khiến nhiều người bức xúc
Bài đăng trên trang cá nhân của MC Trịnh Lê Anh khiến nhiều người bức xúc (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Ông Tuấn nói thêm, sự việc diễn ra là điều đáng tiếc. Chúng tôi đã trao đổi với thầy Trịnh Lê Anh để rút kinh nghiệm.

Thầy giáo mỉa mai sinh viên xin nghỉ học

Trước đó, một sinh viên nhắn tin xin vắng mặt buổi học vì gia đình có chuyện buồn. Nội dung tin nhắn là:“Do gia đình em đang có chuyện buồn bên em xin phép thầy cho phép em được vắng buổi đầu tiên ngày mai ạ. Em cảm ơn thầy và xin lỗi thầy rất nhiều vì không tham gia được buổi học đầu tiên ạ!”.

Dù thừa nhận người này được phép nghỉ học nhưng MC Trịnh Lê Anh lại chụp màn hình và đăng lên trang cá nhân.

Nam MC viết: “Khai giảng online, khi sinh viên buồn! Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép! Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn, nhé!”

Cộng đồng mạng bình luận.
Cộng đồng mạng bình luận (ảnh chụp màn hình Kênh 14).

Ngay sau đó, nhiều người đã để lại bình luận góp ý, thậm chí chỉ trích thái độ thiếu cảm thông của MC Lê Anh. Hầu hết các ý kiến cho rằng, đứng trên cương vị là một giáo viên, MC Lê Anh nên gửi lời quan tâm an ủi; thay vì trách móc, mỉa mai một sinh viên đang gặp phải chuyện buồn gia đình. 

Nam MC đã công khai xin lỗi

Theo thông tin từ báo Family, gia đình bạn sinh viên này có người nhà là bà bị mất.

Ảnh chụp màn hình báo Family.

 Hiện tại bài đăng đã bị xóa và nam MC cũng đã công khai xin lỗi.

MC Lê Anh (SN 1977) ở Hà Nội. Hiện tại, anh là Phó trưởng bộ môn Quản trị sự kiện, khoa Du lịch học, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội.

Lê Anh được nhiều khán giả biết đến với vai trò làm MC cho nhiều chương trình truyền hình như Cà phê sáng; Con đường âm nhạc; Giai điệu tự hào; Sức nước ngàn năm…