Nóng: Vụ 46 thi thể từ Sài Gòn về miền Tây: Phát hiện khi giàn thiêu đỏ lửa; Ngân gốm bị bắt; gần 1 triệu lượt người TP. HCM ra đường/ngày.

Vụ 46 thi thể từ Sài Gòn về miền Tây: Phát hiện khi giàn thiêu đỏ lửa

Theo Tuổi Trẻ, từ ngày 15 đến ngày 16/8, lái xe Lê Phúc Hậu (28 tuổi, ở Vĩnh Long) đã dùng xe tải vận chuyển 46 thi thể; trong đó có 41 người chết do mắc Covid-19, từ TP.HCM về Bến Tre để hỏa táng tại cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên, ở xã Phú Hưng, TP Bến Tre.

Trong đó, ngày 15/8, Hậu chở 28 thi thể; ngày hôm sau chở tiếp 18 thi thể; lộ trình đều từ TP. HCM về Bến Tre.

Vụ việc được phát hiện khi giàn thiêu đã đỏ lửa. Cụ thể, đến 7h sáng 16/8, cơ sở Phúc Lạc Viên đã hỏa táng được 18/46 thi thể nên cơ quan chức năng cho cơ sở hỏa táng tiếp.

Theo báo Dân Việt, Hậu khai chở các thi thể về Bến Tre vì các cơ sở hỏa táng ở Tiền Giang và Long An đã quá tải.

Ngân Gốm bị bắt khi đang trốn ở Thanh Hóa

Sáng 17/8, Vietnamnet dẫn tin từ lãnh đạo công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đã bắt được Ngân Gốm khi đang trốn ở Thanh Hóa.

Đỗ Thị Kim Ngân khi chưa bị bắt.

Cụ thể, chiều 16/8, Đỗ Thị Kim Ngân (sinh năm1985, trú tại Thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm; còn gọi là Ngân Gốm) bị Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ tại tỉnh này và bàn giao cho cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội.

Trước đó, Công an huyện Gia Lâm đã phát thông báo truy tìm Ngân để làm rõ về đơn tố giác bà này lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo, bà Đỗ Thị Kim Ngân thường livestream trên mạng xã hội để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường. Người phụ nữ này cũng còn dùng việc bán hàng để kêu gọi cứu trợ thiên tai, vùng kinh tế khó khăn (Đọc toàn bản tin trên Vietnamnet).

TP. HCM: Gần 1 triệu lượt người ra đường mỗi ngày

Tuổi Trẻ dẫn tin từ Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua mỗi ngày có gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 xe cộ. Từ ngày 16/8, TP. HCM mở rộng thêm một số người được phép ra đường, dự báo lượng người ra đường sẽ đông hơn.

Phía CSGT TP. HCM cho biết thêm, từ 1/6 đến ngày 13/8, họ xử lý 14.820 trường hợp làm trái chỉ thị 16; thu gần 30 tỷ đồng tiền phạt (Đọc toàn bản tin trên Tuổi Trẻ).

Hà Nội thêm 17 ca mắc mới

Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18h00 ngày 16/8 đến sáng nay, thành phố thêm 17 ca mắc mới; trong đó có 3 trường hợp tại cộng đồng và 14 tại khu cách ly.

3 ca cộng đồng phát hiện tại các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và huyện Thường Tín.

Bắc Ninh sợ dịch tràn vào khu công nghiệp

Liên quan ổ dịch Chi nhánh Viettel Post Lương Tài; từ ngày 14/8 đến sáng 17/8, huyện Lương Tài có 41 ca dương tính Covid -19 tại 8 xã, thị trấn, với gần 500 F1.

Theo báo Bắc Ninh, tỉnh này đã nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất. Hiện nguy cơ cao dịch xâm nhập các cơ sở y tế, khu công nghiệp ở Bắc Ninh.

Các khu công nghiệp trong tỉnh đã được nhận lệnh tăng cường test nhanh; quản chặt công nhân; không tiếp nhận lao động thời vụ.