Đàn ông một khi hết yêu vợ, vẫn còn trách nhiệm với gia đình. Nhưng một khi đàn ông hết mê nhân tình, thì người thứ ba cũng chẳng còn ý nghĩa gì với họ.

Một người đàn ông tử tế thì sẽ không ngoại tình. Phản bội vợ con không chỉ là hành động của người chồng thiếu trách nhiệm, mà còn là không có đạo đức và nhân phẩm. Đàn ông ngoại tình không chỉ đánh mất gia đình, vợ con; mà còn tự hủy hoại cả nhân, lễ, trí, tín của bản thân mình.

Với một kẻ bội bạc như thế, nếu giành được từ người phụ nữ khác, người thứ ba còn có gì để tự hào đây? Người vợ ở nhà có thể vẫn níu kéo khi chồng ngoại tình, không hẳn vì cô ấy cần chồng; hay cô ấy xem chồng tử tế gì, mà chỉ vì người phụ nữ ấy muốn bảo vệ gia đình và con cái.

Còn bản thân kẻ thứ ba không chịu ràng buộc thì có hàng ngàn đàn ông tốt ngoài kia để lựa chọn; vậy sao lại ngu dại bám vào vào một kẻ mất hết đạo nghĩa? Liệu có phải tự đem thiệt thòi về cho bản thân?

Phụ nữ hãy nhớ, với đàn ông người thứ ba dù được yêu mấy, cũng chỉ là tạm bợ 

Nhiều cô nhân tình vẫn tự đắc rằng, bản thân được yêu chiều hơn vợ; muốn gì đàn ông cũng sẵn sàng đáp ứng. Điều đó chỉ đúng ở thời điểm đầu lúc đang say mê; nhưng các cô đừng tin đàn ông sẽ mãi đối xử với mình như thế.

Bởi với nhân tình, đàn ông chỉ có tình chứ không có nghĩa; chỉ có mê đắm dục vọng, chứ không có trách nhiệm. Còn với vợ, đàn ông cả tình lẫn nghĩa, cả say mê lẫn trách nhiệm đều có dù ít hay nhiều.

Phụ nữ hãy nhớ, với đàn ông người thứ ba dù được yêu mấy, cũng chỉ là tạm bợ
… khi đàn ông hết mê nhân tình, thì nhân tình cũng chẳng còn ý nghĩa gì với họ

Đàn ông khi hết yêu vợ, thì họ vẫn còn trách nhiệm với gia đình. Nhưng một khi đàn ông hết mê nhân tình, thì nhân tình cũng chẳng còn ý nghĩa gì với họ. Bởi thế, người thứ ba dẫu từng được yêu chiều đến mấy cũng chỉ là tạm bợ trong đời đàn ông. Với đàn ông, vợ thì chỉ có một; còn nhân tình thì dẫu là ai cũng chỉ là tạm bợ, cũng chỉ là “kẻ thứ ba”.

Tội lỗi khi “nhân danh tình yêu” làm tổn thương người khác

Không ít “người thứ ba” nhân danh tình yêu để thanh minh cho việc chen chân phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác. Họ bao biện rằng, tình yêu không có lỗi, và đó là chuyện không thể tránh được.

Nhưng một người tử tế sẽ không thể sống thiếu trách nhiệm với bản thân và người khác như vậy. Bởi yêu một người không nên yêu, không thuộc về mình là tự làm khổ mình; làm tổn thương người phụ nữ khác chính là tội lỗi.

Tội lỗi khi “nhân danh tình yêu” làm tổn thương người khác
Tình yêu không sai, nhưng yêu sai người, sai cách thì không bao giờ là đúng, (ảnh minh họa: inernet).

Tình yêu chỉ có giá trị khi khiến người ta sống tốt và ý nghĩa hơn. Ngoại tình chỉ bóp méo đi ý nghĩa thiêng liêng nhất của một tình yêu. Và nhân danh tình yêu để phá vỡ hạnh phúc một gia đình là điều tội lỗi.

Và khi làm kẻ thứ 3, phụ nữ không bao giờ có được tôn trọng từ người khác. Nhiều cô gái trẻ có thể tự đắc nói rằng, bản thân giành được chồng của người phụ nữ khác vẫn sống hạnh phúc và tự tại; nhưng liệu có nhận được sự tôn trọng của xã hội hay không? Hay đến cả việc bị người đời xem thường, bản thân cũng không xem là điều quan trọng?

Thế nên phụ nữ hãy nhớ, cuộc đời này có nhân quả; những gì bản thân làm đều sẽ phải nhận lấy hậu quả. Làm kẻ thứ 3 không chỉ bị xã hội lên án, người đời gièm pha; mà chính bản thân cũng đã không tôn trọng mình.