Hung hăng chạy ra sủa lớn nhưng khi thấy đối thủ to lớn hơn mình thì chú chó lại phải cụp đuôi chạy vội vì ‘hổ báo’ nhầm đối thủ.

Đoạn video ghi lại tình huống về chú chó chạy vội vì ‘hổ báo’ nhầm đối thủ. Theo đó, chú chó hung hăng chạy ra sủa lớn nhưng khi nhìn thấy đối thủ to lớn thì lại phải rút lui vội.
Video ghi lại khoảnh khắc chú chó chạy vội vì ‘hổ báo’ nhầm đối thủ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chú chó chạy vội vì ‘hổ báo’ nhầm đối thủ

– Stress xem mấy cái thằng cẩu nó diễn hề hay quá.
– Bị cận nó khổ vậy đấy.
– Mềm nắn rắn buông là đây.
– Nhìn tướng quay lưng sao mà nó rén thế.
– Mắt bị cận nên lại gần mới thấy rõ kkk.
– Sợ cụp đuôi rồi mà còn gắng chửi thêm vài câu nữa chứ kkk.
– Đời là thế! Hùng hổ bao nhiêu, “cụp đuôi” bấy nhiêu.
– Chứng tỏ chó cũng biết về kích thước cơ thể mình.

Khám phá: Có phải chó bị mù màu không?

Nhiều người cho rằng chó bị mù màu nhưng thực tế không phải vậy. Tầm nhìn của loài chó phức tạp và tinh vi hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.

Chó không chỉ nhìn thấy các màu khác mà một số nghiên cứu thậm chí còn đưa ra kết luận đáng ngờ rằng độ nhạy cảm của chúng với màu xám tốt hơn một chút so với chúng ta. Vậy con chó nhìn thấy màu sắc cụ thể nào?

Video: Chú chó chạy vội vì 'hổ báo' nhầm đối thủ
Ảnh: Bách hóa xanh

Phải thừa nhận rằng khả năng phân biệt màu sắc của chó kém hơn con người, chúng chỉ phân biệt được một vài màu khác nhau. Sự khác biệt về cảm nhận màu sắc mạnh hay yếu phụ thuộc vào số lượng tế bào hình nón chịu trách nhiệm phân biệt màu sắc.

Mắt người thường có 3 tế bào hình nón, khi mất đi một tế bào thì chúng ta sẽ bị mù màu, tuy vẫn có thể cảm nhận được màu sắc nhưng số lượng màu ít hơn bình thường. Ở loài chó, do chỉ có 2 tế bào que nên khả năng cao là chúng vẫn nhìn thấy màu sắc nhưng sắc độ và số lượng bị hạn chế.