Có nhiều đàn ông đã mắc sai lầm khi vội vã cắt duyên với người vợ lắm lời. Họ đâu biết rằng, chỉ khi còn yêu thương cô ấy mới muốn nói nhiều đến thế.

Cuộc sống vợ chồng thật ra không phải là chỗ của những sự lãng mạn, bồng bềnh. Hôn nhân là cái gì đó thực tế, thô ráp và đôi lúc khiến người trong cuộc ngột ngạt. Nhưng một ngày, nếu vì cái ngột ngạt ấy mà buông tay, ta sẽ thấy trống vắng biết bao.

Vợ chồng sống với nhau quá lâu sẽ không còn cái gọi là tình yêu nữa, mà thay vào đó là tình nghĩa. Tình yêu hay tình nghĩa nó vẫn là thứ ràng buộc giữa hai người với nhau.

Đàn ông cứ trách móc vợ mình nói nhiều, hay càm ràm; thế nhưng họ đâu có hiểu rằng có lo có lắng thì vợ mới nói nhiều như vậy. Đàn ông không thích vợ xen quá nhiều vào cuộc sống của họ; lúc nào cũng yêu cầu đòi hỏi cái gọi là “không gian riêng”.

Đàn ông à, khi vợ còn muốn nói nhiều là còn thương

Đàn ông thường nói ít hơn đàn bà. Họ im lặng lắng nghe, khi không chịu được sẽ bỏ đi, ít khi tranh cãi. Nhưng có nhiều đàn ông đã mắc sai lầm khi vội vã cắt duyên với người vợ lắm lời; mà đâu biết rằng, chỉ khi còn yêu thương cô ấy mới phải nói nhiều đến thế.

Đôi khi chỉ vì tính cách hay nói nhiều của người vợ mà khiến cho tính sĩ diện của đàn ông nổi lên; họ cho rằng vợ đang vượt qua quyền hạn cho phép. Thế nhưng họ đâu biết rằng, càng nói nhiều tức là tình cảm càng nhiều. Giận hờn trách móc chỉ là một xúc cảm thoáng qua; còn sâu thẳm bên trong vẫn là sự lo lắng, là yêu thương mãi mãi không thể xóa nhòa.

Đàn ông à, khi vợ còn muốn nói nhiều là còn thương
Với phụ nữ khi còn trách mắng, hờn giận là còn yêu thương.

Sự giận hờn chỉ là thay cho lời mong muốn được chồng quan tâm và chăm sóc nhiều hơn mà thôi; chứ thâm tâm họ chưa từng nghĩ sẽ bị rạn nứt. Thời điểm đàn bà nói nhiều là thời điểm yêu nhiều nhất. Vì vậy, là chồng đừng quá vô tâm; hãy bớt ra chút thời gian để ý hơn, đàn ông sẽ được nhận nhiều hơn là mất.

Cũng đừng vội nóng nảy khi cô ấy nói mà quát lên: “Anh muốn được yên tĩnh, em có thôi đi không?” Câu nói tưởng như đơn giản nhưng lại cứa vô tình vào trái tim yêu thương của đàn bà. Lỡ đâu một ngày cô ấy thôi thật, chồng có tiếc không?

Khi phụ nữ im lặng nghĩa là tình yêu đã hết

Đã là vợ, phụ nữ đều luôn hy sinh hết lòng vì chồng con. Tình yêu của họ không thể và không có khả năng truyền cảm hứng qua sự im lặng. Điều này khác với đàn ông. Khi người đàn ông im lặng, đôi khi là bởi họ đang yêu thương âm thầm. Nhưng đàn bà im lặng là tình yêu ấy đã chết.

Thời điểm người phụ nữ im lặng là khi họ không còn muốn hướng về người đàn ông đó nữa; lúc nào họ cảm thấy bất lực và mệt mỏi hơn bao giờ hết. Tình yêu cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Cho đi mà không nhận lại dù một chút cũng sẽ khiến họ nản lòng.

khi phụ nữ im lặng nghĩa là tình yêu đã hết
Đối với đàn bà, lời nói có giá trị hơn hành động rất nhiều; tất nhiên phải là lời nói có ý nghĩa chứ không phải những lời sáo rỗng, vô nghĩa, (ảnh minh họa: internet).

Người ta thường nói “phụ nữ yêu bằng tai”; đúng vậy, vì họ yêu bằng tai nên họ cũng luôn tâm niệm rằng chỉ lời nói mới thể hiện được tất cả sự yêu thương, quan tâm. Họ mong rằng chồng hiểu được họ, quan tâm đến họ và cũng lắng nghe những gì mà họ mong muốn.

Còn khi họ chỉ còn dành cho chồng sự im lặng, đó là dấu hiệu cuộc hôn nhân ngấp nghé bờ vực rồi đó. Đàn ông có biết, càng yêu chồng đậm sâu thì họ càng phải… nói nhiều. Thế nên, khi yêu, khi tức giận, khi đau khổ, vợ nào cũng muốn chồng là người đầu tiên được lắng nghe cô ấy.

Có bao giờ các ông chồng tinh ý mà nhận ra rằng, phía sau sự lắm lời ấy họ đang sống cho ai? Cho chính chồng hay cho bản thân họ? Thế nên, khi vợ còn muốn nói nhiều có nghĩa là họ còn yêu thương chồng rất nhiều đó.