Cuộc đời này, người phụ nữ khi gặp được người đàn ông mình yêu và khoác lên trên mình chiếc váy cưới họ cứ ngỡ mình đã gặp được chân tình, nhưng…

Trong cuộc đời này, nghề làm vợ có lẽ là nghề khó làm nhất; cũng là nghề vất vả nhất và được trả lương rẻ mạt nhất. Phụ nữ khi gặp được người đàn ông mình yêu; và khoác lên trên mình chiếc váy cưới họ cứ ngỡ mình đã gặp được chân tình.

Thế nhưng kết hôn rồi nhiều người mới vỡ lẽ ra đó chính là chân tường. Có nhiều phụ nữ tuy có chồng nhưng vẫn tự mình gồng gánh trách nhiệm nặng nề trên vai; làm vợ nhưng việc gì cũng đến tay. Họ còn không biết ngày nghỉ là gì; ban ngày đi làm tối về bận con cái bếp núc và nghìn công việc khác.

Trong hôn nhân, không phải phụ nữ nào cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt

Kết hôn rồi, có những người may mắn gặp được người chồng tốt; được yêu thương chia sẻ; nhưng cũng có những người lúc nào cũng 1 mình làm hết tất cả. Phụ nữ luôn nghĩ, lấy chồng rồi thì mình sẽ có chỗ dựa, sẽ có người để sẻ chia, an ủi cùng nhau trải qua mọi buồn vui trong cuộc sống.

không phải phụ nữ nào cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt
Bước vào cuộc sống hôn nhân rồi, họ mới nhận ra căn nhà tuy có 2 người nhưng đôi lúc cô đơn đến lạ.

Họ lo sợ những đêm phải chờ chồng về trong mòn mỏi. Chồng đi nhậu với bạn bè còn đỡ; chứ đi với người đàn bà khác thì vợ đau đớn khóc cạn nước mắt. Có những người lấy phải chồng vô tâm, vô trách nhiệm; thì nụ cười trên môi họ đã không còn nhiều nữa.

Buồn tủi lắm khi bầu bí tự lo, sinh con tự vật lộn; rồi ngày đêm chăm con và kiếm tiền cũng tự mình. Có chồng mà cứ như không; đôi lúc còn làm gánh nặng cho vợ. Thế nên, người ta mới nói gặp phải người chồng vô tâm thì người cô độc nhất là vợ.

Phụ nữ có thể vì chồng, vì con mà quên đi chính mình

Phụ nữ lấy chồng rồi sẽ phải chia tay cuộc sống tự do; họ sẽ gánh lên vai trách nhiệm làm vợ, làm dâu rồi làm mẹ. Làm tốt thì không ai khen; nhưng hễ vụng về, hay nói gì không phải; hoặc lỡ làm gì không vừa ý gia đình chồng con thì lại bị chê bai, xắt xéo. Lấy chồng rồi phụ nữ dùng nhưng năm tháng đẹp nhất; đánh đổi thanh xuân để vất vả sinh con rồi chăm con.

Phụ nữ có thể vì chồng, vì con mà quên đi chính mình
Phụ nữ, họ vì chồng vì con mà quên đi bản thân mình…

Họ hi sinh vóc dáng xinh đẹp để mang lên mình chiếc bụng rạn đầy mỡ; và những nỗi đau mà cơn vượt cạn để lại. Lúc nhớ lúc quên, cơ thể yếu đi nhiều và lúc nào cũng phải bận rộn. Vì chồng vì con nhiều lúc ốm lăn ra vẫn phải cố trườn dậy để đi làm kiếm tiền nuôi gia đình.

Phụ nữ, họ không cho phép mình ốm, không được phép kêu than, làm vợ thì dù có bị đánh mắng chửi cũng phải chịu. Rồi còn có những người bị chồng phản bội; nhưng vẫn phải cắn răng nuốt nước mắt vào trong, vì con vì gia đình mà tha thứ dù nỗi đau vẫn còn đó.

Cuộc đời này, phụ nữ chỉ mong muốn có một người chồng luôn yêu thương và có trách nhiệm với họ

Người ta thường nói đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Nhưng khi chồng thành công mọi người đều ca ngợi chồng mà quên đi rằng để chồng có được thành công như hôm nay, người vợ đã làm hậu phương hi sinh vất vả đến nhường nào.

Những cái tốt không được khen, nhưng hễ chút không vừa ý lại kêu vợ trách vợ; nào nhà thiếu gì cũng kêu vợ không sắm; bữa ăn không có gì ăn là kêu không ngon. Lúc hết tiền lại đỗ lỗi do vợ không biết chi tiêu; chồng đi sớm về khuya là bởi hết lòng vì công việc. Còn vợ đi sớm về muộn một chút là “không biết đường về sớm mà lo việc con cái gia đình; hết mình vì công việc làm gì?”

Cuộc đời này, phụ nữ chỉ mong muốn có một người chồng luôn yêu thương và có trách nhiệm với họ
Thứ phụ nữ cần nhất trong hôn nhân, đó là một người chồng luôn yêu thương và có trách nhiệm với họ, (ảnh minh họa: internet).

Thế mới thấy, trong gia đình vợ là người hy sinh nhiều nhất nhưng lại được ca tụng ít nhất. Con cái học giỏi thì chồng mở mày mở mặt: ‘Con tôi đấy!” nhưng không may con học dốt thì lại bảo: “Tại mẹ mày đấy!”. Cái gì tốt chồng nhận hết công về mình, cái gì xấu thì đổ lỗi hết cho vợ.

Nhiều lúc ngồi tâm sự với hội bạn thân thì 10 người có đến 9 người tiếc rẻ tuổi thanh xuân; thấy nhớ những ngày tháng con gái và ước chi đừng lấy chồng.

Bởi hôn nhân không phải chỉ toàn hoa hồng, buồn có vui có đau khổ có hạnh phúc có; và thứ mà phụ nữ mong muốn là 1 người chồng luôn yêu thương và có trách nhiệm với họ.