Đây là 3 điểm vô cùng “nhạy cảm” với đàn ông, là vợ khôn khéo đừng dại dột chạm vào, kẻo ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.

Vợ khôn nhớ đừng phạm đến cha mẹ của chồng

Đối với đàn ông, cha mẹ là người mà họ luôn yêu thương và kính trọng nhất. Là người vợ khôn khéo thì đừng bao giờ phạm đến cha mẹ của chồng.

Để hôn nhân luôn hạnh phúc và bền vững, thì hãy biết cách dung hòa mối quan hệ hai bên sao cho trọn vẹn nhất. Đừng mang tư tưởng “mẹ chồng nàng dâu”, rồi tự làm khổ chính bản thân mình.

Dưới ánh nến, đại gia đình cùng ăn tối trong bầu không khí ấm cúng và hạnh phúc.
Cha mẹ và con cái, chính là điều thiêng liêng và quý giá nhất trong tim người đàn ông! (Ảnh: Pexels.com)

Đâu phải mẹ chồng nào cũng khó tính hay khó gần cơ chứ. Chỉ cần người con dâu luôn đối đãi thật tốt với mẹ chồng, thì mẹ chồng sẽ mở lòng và yêu thương trở lại. Như vậy, gia đình luôn hòa thuận, hôn nhân luôn hạnh phúc; người chồng càng thêm yêu thương và nể trọng vợ.

Đừng lôi con cái làm bình phong khi mâu thuẫn

Với đàn ông, con cái là điểm vô cùng nhạy cảm. Phụ nữ đừng dại dột đụng vào kẻo ảnh hưởng đến hôn nhân. Khi có mâu thuẫn vợ chồng, nhiều bà vợ thường dùng con cái để gây áp lực cho chồng; nhưng điều này, chỉ càng khiến cho mọi chuyện thêm khó khăn hơn mà thôi.

Thậm chí, nhiều chị em dại dột còn dùng tính mạng của mình và con, để níu kéo tình cảm của chồng. Và họ nghĩ rằng, làm thế thì người đàn ông sẽ quay lại; nhưng không, đàn ông sẽ phản ứng tiêu cực vì nghĩ lại dám mang con ra để dọa dẫm họ.

Vợ khôn khéo thì đừng cấm cản bạn bè chí cốt của chồng

Trong cuộc đời của đàn ông, người quan trọng sau cha mẹ và con cái, chính là những người bạn vào sinh ra tử với họ. Đàn ông không bao giờ bỏ rơi bạn bè của họ. Thế nên, thay vì cấm cản chồng giao du với bạn bè; người vợ khôn khéo hãy biết cách giữ mối quan hệ riêng; bởi dù là vợ hay chồng cũng đều cần có những khoảng không gian riêng của mình.

Vợ khôn thì đừng can thiệp cấm cản mối quan hệ bạn bè của chồng nhé! Những người đàn ông khi bên nhau họ có bao điều để hàn huyên mà chỉ họ mới hiểu.
Bạn bè chí cốt là một phần trong cuộc đời của người đàn ông đấy phụ nữ ạ! (Ảnh: Pexels.com)

Phụ nữ có bạn bè của mình, thì đàn ông họ cũng cần có những chiến hữu ở bên cạnh mình. Người vợ khôn khéo sẽ không cấm chồng giao lưu, mở rộng mối quan hệ; mà còn biết cách cỗ vũ và động viên cho chồng của mình. Điều này, giúp cho mối quan hệ vợ chồng thêm gắn kết. Vợ sẽ càng được chồng tôn trọng và yêu thương hơn.