Dù đã kết hôn lâu nhưng chị và chồng lúc nào cũng “tương kính như tân”, ngọt ngào hạnh phúc. Nếu có mâu thuẫn chị luôn ghi nhớ “đối thoại chứ không đối đầu”.

Bí quyết gìn giữ cuộc hôn nhân hạnh phúc của chị là không bao giờ nói khi tức giận. Bởi chị hiểu rằng, trong lúc nóng giận sẽ có những từ ngữ gây tổn thương đến nửa kia. Thế nên, dù nhiều lần rất giận chồng nhưng khi đó chị chỉ im lặng.

“Đối thoại không đối đầu” chính là bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân

Trong hôn nhân, vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, xô xát; và những lúc anh làm chị buồn lòng, trong đầu chị xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực; nhưng chị cứ tiếp tục suy nghĩ, cứ xả hết ra trong đầu của mình. Có lúc, chị viết ra giấy; hoặc gõ thành văn bản trên máy tính, điện thoại (sau đó thì xoá đi) những bực bội, những hờn trách trong lòng; và chị cũng thường cho chồng biết là mình đang giận.

Còn nếu anh vẫn không nhận ra thì chị nói với chồng: “Em đang giận đấy!” Dù nói thế, nhưng chị không trút giận ra ngoài. Lúc đó, chị cố hít thật sâu và thở ra thật mạnh. Sau đó, dành một khoảng thời gian và không gian để bình tĩnh lại. Khi đã trấn tĩnh và suy nghĩ thấu đáo, thì chị mới nói chuyện với chồng.

“Đối thoại không đối đầu” chính là bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân
…”dễ nói chuyện” là cách vợ chồng tháo gỡ khúc mắc khi mâu thuẫn.

Dù trong lòng vẫn giận nhưng khi nói chuyện với chồng, điều chị luôn ghi nhớ là chọn từ ngữ thích hợp và không chỉ trích. Bởi, chị hiểu chỉ cần thay đổi cách nói, chú ý chọn từ ngữ không có tính chất tiêu cực; thì mọi việc sẽ khác đi rất nhiều.

Để làm được như vậy, hàng ngày khi nói chuyện; chị luôn tập thói quen dùng những lời lẽ tích cực. Chị không muốn những lời nói khó nghe, những từ ngữ tiêu cực gây tổn thương chồng trong lúc mình không kiềm chế được cảm xúc.

Một chi tiết nhỏ, nhưng chị cũng phải rèn luyện đó là tông giọng khi nói chuyện. Khi nói chuyện với chồng, dù là lúc đang có tâm trạng thì chị luôn dùng tông vừa phải. Nếu có lỡ nói to và bị chồng nhắc nhở; chị bình tĩnh lại và điều chỉnh âm lượng giọng nói của mình.

Đàn ông cần một người vợ hiền, luôn thấu hiểu

Để gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc, chị luôn ghi nhớ, người chồng không bao giờ cần một người vợ chống nạnh chỉ cho anh ta sai lầm của mình. Bởi điều đó chỉ khiến người chồng dựng lên bức tường chắn với vợ. Những điều người vợ nói, người chồng đều biết hết. Nhưng đôi khi do hoàn cảnh, tâm lý; do cái tôi đàn ông, do thói quen mà anh ấy không thể làm được. Điều mà người chồng cần là giúp anh vượt qua được những chướng ngại.

Đàn ông cần một người vợ hiền, luôn thấu hiểu
Sự thấu hiểu chính là điều người đàn ông cần ở người vợ, (ảnh minh họa: internet).

Để vợ chồng luôn hạnh phúc, bí quyết của chị là luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực; cuộc sống tích cực. Nguồn năng lượng tích cực dồi dào nhất mà chị có, chính là người chồng yêu thương bên cạnh.

Sống cạnh người chồng nhiều năng lượng tích cực, chị cũng ý thức được là nên tự điều chỉnh bản thân trở nên tích cực hơn; để cuộc sống hôn nhân luôn thoải mái, nhẹ nhàng và hạnh phúc.

Với chị bí quyết để vợ chồng luôn hạnh phúc đó là giải quyết mâu thuẫn bằng đối thoại chứ không phải đối đầu.