Cuộc đời này, không ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ là vì nhau mà thay đổi, mà cố gắng.

Khi một chuyện tình yêu, một cuộc hôn nhân kết thúc, lý do mà người trong cuộc thường lấy ra để bao biện đó là vì “không hợp”. Khi mâu thuẫn, cãi cọ dẫn đến chia tay thì đa phần là do cái tôi của mỗi người quá lớn.

Họ đâu biết rằng, trong đời này gặp được nhau là một nhân duyên; và cũng là sự sắp đặt của tạo hóa.

Vợ chồng đau có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ là vì nhau mà thay đổi
Để yêu được một người không phải là chuyện dễ dàng; mà để gắn bó yêu thương một người đến cuối đời cũng không phải là chuyện chỉ nói thôi là có thể làm được.

Những ngày đầu mới yêu ta háo hức ùa vào cuộc đời nhau; bất chấp bỏ qua hết những điều từ nhỏ nhặt đến to to. Không kêu than, không trách cứ nửa lời, bởi vì khi đó ta tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh của tình yêu.

Nhưng, đến một lúc nào đó, khi hết yêu thì nửa kia có làm gì cũng không khiến ta vừa lòng. Người ấy quan tâm ta thấy phiền; người ấy giữ khoảng cách để cả hai có sự bình yên thì lại cho rằng họ hờ hững, vô tâm. Và khi tình yêu đó đã lụi tàn; một người mới xuất hiện khiến ta rung động, lại càng khiến ta dứt bỏ chuyện tình yêu cũ kia.

Ở đời đâu có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có tình yêu khiến ta xích lại gần nhau và thay đổi mỗi ngày

Nhiều người vẫn thường trách cứ, so sánh tại sao tình yêu, hôn nhân của mình lại trải qua nhiều sóng gió đến như vậy. Nhìn những cặp đôi khác hạnh phúc mà thấy ghen tị.

Nhưng đâu có ai biết rằng, đằng sau sự yên bình, hạnh phúc đó; họ cũng phải trải qua những mâu thuẫn, bất đồng, những giận hờn, cãi vã… Thế nhưng, họ biết đâu là điểm dừng; họ biết được rằng đối phương là người họ yêu thương; và họ sẵn sàng bao dung cho nhau để cùng nhau mà cố gắng.

Hạnh phúc của vợ chồng là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau mà thay đổi.
Hạnh phúc của vợ chồng là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau mà thay đổi, (ảnh minh họa: internet).

Hôn nhân muốn bền vững thì cả hai phải biết thu hẹp cái tôi của mình lại. Vợ chồng vì nhau, nhường nhịn nhau một chút. Chẳng phải cả hai đã có thể bỏ qua rất nhiều chuyện để đến được với nhau hay sao. Vậy thì việc bản thân vì người kia mà chấp nhận thiệt thòi một chút; thay đổi mình một chút để hôn nhân ấm êm là điều rất đáng.

Cuộc đời này, không ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ là vì nhau mà thay đổi, mà cố gắng. Vợ chồng tu ngàn năm mới nên duyên; không phải bỗng dưng mà hai người xa lạ lại có thể cùng nhau chung sống dưới một mái nhà.

Nếu đã là định mệnh, là duyên phận thì hãy vì nhau mà trân trọng, mà cố gắng. Trân trọng người bạn đời của mình cho dù người ấy chưa hoàn hảo; bởi vì cuộc sống này vốn dĩ không hề hoàn hảo.