Trong đời sống hôn nhân, vợ chồng biết trêu đùa nhau còn là cách để thể hiện tình cảm, giúp cả hai gần gũi nhau hơn.

Có những cặp vợ chồng sau khi kết hôn nhiều năm thường hay than thở rằng đôi bên ngày càng nhiều mâu thuẫn, khó hòa hợp. Sâu thẳm trong lòng mỗi người luôn mong được yêu thương; cũng như hy vọng được dành tình yêu thương của mình để xây dựng mối quan hệ thân thiết với người bạn đời.

Tuy vậy, đa phần chúng ta lại không biết làm thế nào để duy trì mối quan hệ thân thiết; lại vừa lo rằng quá dựa dẫm vào nửa kia và gặp phải rất nhiều khúc mắc. Nhưng đôi khi chẳng cần những thứ ngôn tình như cổ tích; chỉ cần một vài hành động đùa cợt, trêu chọc nhau thôi cũng khiến tình cảm vợ chồng được cải thiện. 

Trong đời sống hôn nhân, việc trêu đùa nhau còn là cách để thể hiện tình cảm; giúp cả hai gần gũi nhau hơn; và nó còn là “liều thuốc” tích cực cho tình yêu vợ chồng thêm gắn kết.

Vợ chồng biết trêu đùa nhau chính là “liều thuốc” tích cực cho tình yêu

Vợ chồng biết trêu đùa nhau sẽ xây dựng liên kết tốt hơn

Khi vợ chồng gọi nhau với những biệt danh hài hước khác; và chia sẻ những câu chuyện cười mà những người bên ngoài mối quan hệ của cả hai không thể hiểu được; điều này khiến các cặp đôi xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn; vì đó chỉ là ngôn ngữ bí mật duy nhất của họ.

Vợ chồng biết trêu đùa nhau sẽ xây dựng liên kết tốt hơn
Trêu đùa nhau chính là “liều thuốc” tích cực cho tình yêu đôi lứa.

Khi các cặp vợ chồng tạo ra ngôn ngữ bí mật của riêng họ; họ thể hiện sự thấu hiểu lẫn nhau và chia sẻ cách suy nghĩ; điều này làm tăng trải nghiệm tích cực của họ cùng nhau, thêm tiếng cười và niềm vui.

Mang lại sức hút lớn hơn

Các cặp vợ chồng có xu hướng hài lòng hơn trong mối quan hệ; và xây dựng sức hút mạnh mẽ hơn khi họ trêu đùa nhau. Việc chỉ ra khuyết điểm của nhau một cách hài hước có thể khiến họ gần gũi nhau hơn; tình yêu thêm bền chặt hơn.

Vợ chồng biết trêu đùa nhau giúp tránh mâu thuẫn cao trào

Vợ chồng nào cũng sẽ có những cuộc cãi vã, đó là điều không thể tránh khỏi; và nó  hoàn toàn bình thường trong một chừng mực nào đó. Trêu đùa nhau trong khi tranh cãi và thêm tiếng cười mà không thô lỗ hoặc ác ý, sẽ giúp việc giải quyết tranh cãi tốt hơn.

Đối với một người hay lo lắng trong khi tranh cãi, sử dụng những câu chuyện cười và nói những câu hài hước sẽ giúp an ủi người đó; và gắn kết hai vợ chồng lại với nhau.

Vợ chồng biết trêu đùa nhau giúp tránh mâu thuẫn cao trào
Trêu đùa nhau dẫn đến cười cùng nhau, tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch mạnh; giúp cơ thể ít bị cảm lạnh hơn. Nó có thể xoa dịu căng thẳng; giúp trút bỏ sự tức giận và lo lắng trong khi mâu thuẫn, (ảnh chụp màn hình Istockphoto).

Trong cuộc sống, việc tạo ra những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày lại chính là cách để biến cuộc hôn nhân của mình trở thành thiên đường; và sự hài hước còn là chìa khóa của một mối quan hệ lãng mạn.

Những hành động trêu đùa lẫn nhau trong cuộc sống có thể khiến cho sợi dây tình cảm giữa vợ chồng được thắt chặt hơn.