Một chú vẹt xinh đẹp bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì sở hữu “giọng hát” cực kì ấn tượng. Vẹt hát bài “khúc hát sông quê” mà lại bị quên lời.

Góc “bình luận” của độc giả

Haaaaaaa, em đang luyện giọng thôi chứ đã hát đâu mà quên, chít mất

Nhắc bài đi kìa… quên mất rồi kìa 😂😂😂

Nói sõi ghê. Mà hễ cứ đang lấy hơi lại quên lời🤣🤣

Haha hát được thật này😂🤣

Video quay lại cảnh vẹt tập hát bài “khúc hát sông quê”

Xem thêm về đặc điểm loài vẹt đuôi dài

Con vẹt đuôi dài được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1770 tại Australia. Con đực có khả năng huýt sáo tốt và có giọng hát rất mạnh mẽ. Những con cái thường trầm lặng hơn. Điều này có khả năng là do con đực sử dụng “giọng hát” của chúng để thu hút con cái.

Vẹt rất hòa đồng và nhận ra người chăm sóc chúng và phản ứng với giọng nói của họ. Chúng khá dễ dàng chăm sóc nên được nhiều người nuôi làm “thú cưng” trong nhà.

Video Vẹt hát "ơi con sông quê" mà bị quên lời
Các điểm đặc trưng của vẹt bao gồm mỏ khỏe để đập vỡ vỏ hạt,cũng như rất cong, tư thế thẳng đứng, chân khỏe và chân có móng. Nhiều loài vẹt có màu sắc sặc sỡ, và một số con có nhiều màu.

Vẹt cực kỳ thông minh và có thể dạy để nói chuyện và làm các thủ thuật như bắt tay và bay theo lệnh; vỗ cánh theo nhịp. Việc huấn luyện một chú vẹt cần sự kiên nhẫn và lặp đi lặp lại nhiều lần vì dạy một mẹo nhỏ có thể mất hàng tháng.

Tuổi thọ của loài vẹt

Với sự chăm sóc đúng cách và dinh dưỡng thích hợp; vẹt có thể sống đến 20 tuổi hoặc hơn. Con vẹt già nhất từng đã được ghi nhận là gần 30 tuổi. Tuổi thọ của những loài chim này khiến chúng trở thành vật nuôi thân thiết đối với những ai muốn có một con vật cưng sống lâu và gắn bó như một thành viên trong gia đình.

Loài chim xinh đẹp này có nhiều màu sắc và nhiều kiểu lông khác nhau. Những con đực không chỉ sở hữu màu lông đa dạng mà còn có màu mắt và da cũng rất nhiều màu sắc. Cụ thể như; một số con vẹt mào có mắt đỏ trong khi những con khác lại có màu đen, hoặc một số con có da chân màu xám, trong khi những con khác lại màu hồng.

Chim vẹt, loài chim không còn quá xa lạ với những người thích nuôi chim ở Việt Nam. Dòng chim này không chỉ hót hay mà chúng còn có khả năng hát và bắt chước giọng người rất tốt.

Có thể bạn quan tâm