Mặc dù tiếp cận được con mồi nhưng vì quá rụt rè, nhát gan nên báo săn bị lợn rừng đuổi chạy thục mạng không dám vồ con mồi.

Video ghi lại cảnh báo săn bị lợn rừng đuổi chạy

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Báo Nguoiduatin.vn

Nhìn thấy lợn rừng đứng giữa bãi đất trống; báo săn nhẹ nhàng lập tức lao vào định tóm gọn con mồi.

Tuy nhiên, vì quá nhát gan, con báo không dám lao vào tấn công đối thủ có kích thước to lớn hơn mình. Không chỉ vậy; sau khi đã bị lợn rừng phát hiện, con báo đã bỏ chạy và trèo lên cây gần đó nhằm bảo vệ tính mạng của mình.

Ảnh được chụp từ video.
  • Báo săn cheetah, tên khoa học là Acinonyx jubatus; đây là loài báo thuộc nhóm mèo lớn và được biết là chạy nhanh hơn bất kỳ loài động vật nào trên mặt đất.
  • Với thân hình khí động học kết hợp cùng đôi chân dài và cột sống linh hoạt; chúng có thể chạy với tốc độ lên tới 112 km/h. Được xếp vào những loài săn mồi đáng sợ bậc nhất trên mặt đất.
  • Bên cạnh đó, lợn rừng là một loài sinh sản nhanh; sống theo bầy đàn. Chúng có 2 chiếc răng nanh lớn, sắc nhọn và cứng. Đây là một vũ khí lợi hại giúp nó có thể tự vệ và chống lại kẻ thù.

Khi mà gặp nguy hiểm; lợn rừng thường sẽ chọn cách im lặng để nghi binh, nếu không thì hét to nhằm uy hiếp đối phương rồi nhanh chóng chạy vào rừng; ít khi tấn công. Chỉ khi cùng đường hoặc đau đớn, thì chúng mới trở nên hung dữ và sẵn sàng chiến đấu.

Có thể bạn quan tâm: