Chú chó cưng chạy đuổi bắt con chuột khiến cô chủ ngã sõng soài nhưng thành quả là bắt được con chuột to.

Góc bình luận về chú chó cưng chạy đuổi bắt con chuột khiến cô chủ ngã sõng soài

Bình luận của người xem video:

– Công nhận cô chủ phản ứng nhanh – không làm ảnh hưởng đến cuộc truy đuổi của người thi hành công vụ!

– Dũng cảm lắm cún cưng, đáng đồng tiền bát gạo anh chị nuôi từ bé.

– Chó này còn nhanh hơn mèo nữa.

– Chó ta vẫn là nhất trong cái khoản bắt chuột.

– Con chó pro quá.

– Định phạt thẻ vàng vì pha đốn hạ nhưng lấy công bù tội chiều nay thưởng cục xí quách.

– Cún cưng đáng nuôi là đây! Giờ toàn là loại mèo, chó ẵm trên tay! Gặp chuột là chạy lên giường, đắp chăn trốn mà run!

Video về chú chó cưng chạy bắt con chuột khiến cô chủ ngã sõng soài

Nguồn video: VnExpress.

Cách huấn luyện chó cưng bắt chuột đơn giản

Huấn luyện chó cưng săn mồi là điều mà bất kỳ người chủ nào cũng mong muốn. Với những kỹ năng này, chú chó nhà bạn rất thông minh và nhanh nhẹn.

Ngoài ra, chúng còn biết cách bảo vệ chủ nhân một cách an toàn khi cần thiết. Ví như sủa khi có người lạ đột nhập, cảnh giác đề phòng kẻ khác tấn công chủ … Chọn giống chó tốt có thể giúp bạn điều này. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp huấn luyện ngay từ đầu thì chúng không thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Thời điểm nào tốt nhất để huấn luyện một con chó?

Theo petmart.vn, nhiều người có lối nghĩ là nuôi chó lớn hơn thì dạy sẽ dễ hơn. Đây là một lối suy nghĩ khá sai lầm. Chúng ta huấn luyện chó cưng kỹ năng canh gác, đi vệ sinh đúng chỗ, đứng ngồi và các kỹ năng khác càng sớm càng tốt. Huấn luyện chó cưng sớm ngay từ khi còn nhỏ, việc hình thành tính kỷ luật và vâng lời sẽ hiệu quả hơn.

Chúng ta cần bắt đầu huấn luyện chó con từ khi chúng được 2,5 tháng tuổi trở lên. Hướng dẫn chúng cách tiếp cận huấn luyện vừa học vừa chơi. Thời gian huấn luyện chỉ cần 1 lần / ngày là đủ. Có thể được điều chỉnh huấn luyện tăng dần từng ngày.

Cách huấn luyện chó cưng săn mồi

Việc huấn luyện chó săn mồi dựa trên bản năng hoang dã, vồ và săn bắt mồi của chúng. Bản năng này ở chó rất phát triển. Dụng cụ làm mồi nhử có thể là khăn cũ, găng tay, áo rách… Nghĩa là bất cứ thứ gì chúng ta thấy phù hợp đều có thể sử dụng được. Việc tập luyện để đạt được hiệu quả thì chúng ta cần thực hiện từ đơn giản đến phức tạp.

Để thực hành phần này, có thể là khăn cũ, giẻ cũ làm mồi nhử. Có tác dụng kích thích, tăng cảm giác ham săn mồi của chó con. Cần phải làm cho những thứ đó thật sinh động, có tính kích thích cao.

Video: Chú chó cưng chạy bắt con chuột khiến cô chủ ngã sõng soài
Cần phải làm cho những thứ dùng làm mồi thật sinh động, có tính kích thích cao (ảnh: internet).

Có hai cách luyện tập như sau: bạn có thể nhờ huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc tự mình trực tiếp dạy. Xích chó vào vòng cổ của chúng, dây xích buộc chặt vào cột sắt hoặc cọc sắt cắm xuống đất. Tay cầm mồi vung qua lại để kích thích chó ngoạm và vồ ngay lập tức. Phải vài lần vồ mồi hụt chó cảm thấy ham thì chó mới chịu cắn mồi. Sau đó, ngay lập tức dằng lại nhẹ nhàng.

Sau 1 phút nhả tay, chú chó là người chiến thắng trò chơi này. Nếu sử dụng người trợ giúp, sau khi chó lấy đồ vật, hãy cho chó ngoạm đồ vật đó để chạy xung quanh như một động lực để giành chiến thắng.

Một số lưu ý khi huấn luyện chó cưng săn mồi

Điều quan trọng là chúng ta phải thực hành đồng thời quan sát hành vi, cử chỉ của chó con. Phải chọn con chó sao cho đạt, không theo ý mình. Thời gian tập không được kéo dài quá 10 phút. Sau đó chuyển sang chơi tự do những trò chơi mà chúng thích. Khi bạn thấy chó cưng không có tâm trạng tập, hãy hủy ngay bài tập đó và chuyển sang chơi hoặc chạy tự do.

Khi chó cưng có thành tích tốt, nên khen thưởng hoặc động viên nó kịp thời. Có thể sử dụng thức ăn, đồ ăn vặt, đồ chơi cho chó để cổ vũ hoặc chỉ đơn giản là những cử chỉ vuốt ve và khen ngợi.