Chỉ cần tung mình là em “bay” lên giường được ngay đó nha”, tưởng chừng như sẽ bị rơi xuống đất nhưng cuối cùng cún cũng đã làm được điều mong muốn.

Video ghi lại cảnh pha trèo lên giường khó đỡ của cún

Xem thêm: Dạy chó không trèo lên giường ngủ

Có những chủ nhân rất thích ôm chó ngủ chung giường với mình, nhưng sau một thời gian, họ nhanh chóng phát hiện ra việc cho chó ngủ chung giường là không tốt chút nào.

Tác hại của việc cho chó ngủ trên giường

Tại hội thảo SLEEP 2014, nhiều chủ vật nuôi ngủ chung giường với chó và mèo tiết lộ rằng họ thức giấc ít nhất một lần vào nửa đêm. Và khoảng 2/3 số người tham gia thừa nhận họ ngủ không được ngon giấc.

Một lý do quan trọng bạn không nên cho thú cưng lên giường là do vi khuẩn ẩn náu trong lông hoặc móng của chúng. Dù có vệ sinh hàng ngày nhưng lông chó mèo vẫn có thể gây dị ứng khó chịu. Vì vậy; phải tìm một chỗ riêng cho chúng ngủ.

Video Pha trèo lên giường khó đỡ của cún
Khi chó mắc sai lầm bạn có thể trừng phạt nó một cách hợp lý, ví dụ như nhẹ đánh vào mông nó hoặc dùng súng nước với chúng.

Nhưng để chó trên giường trong thời gian dài đã trở thành thói quen của chúng, và việc để chó ngủ trên giường có thể dẫn đến một số vấn đề. Nếu nó nhảy lên giường và ngủ với bạn mỗi đêm; có thể nó nghĩ đây là nơi nghỉ ngơi của mình. Nó có thể sẽ không nghe khi bạn muốn nó ngủ ở nơi khác. 

Mặt khác, một số con chó xem giường là lãnh thổ của chúng. Nó có thể cho phép bạn nằm; nhưng những vật nuôi và người khác có thể sẽ không được chào đón hoặc bị cắn. Nếu con chó của bạn nhỏ. Bạn có thể nằm đè lên nó khi ngủ và làm nó bị thương; và nếu nó to và di chuyển lung tung, bạn có thể sẽ không ngủ được. Vậy chúng ta nên huấn luyện để nó từ từ thay đổi.

Cách huấn luyện chó không trèo lên giường

Ngay khi phát hiện chó có ý định trèo lên giường phải ngăn chặn ngay. Nếu chúng đã trèo lên giường thì phải đuổi xuống kịp thời; hơn nữa còn phải mắng nó nghiêm túc. Hãy cho nó hiểu, trèo lên giường là một hành động sai trái, khiến chủ nhân tức giận và dẫn đến hình phạt, thông qua hình phạt con chó sẽ nhớ rằng không được phép tùy tiện trèo lên giường.

Video Pha trèo lên giường khó đỡ của cún
Khi chó còn mắc sai lầm trèo lên giường, nhất định phải kịp thời trách mắng và giáo dục nó.

Để chó con ngủ chung là một việc không tốt. VÌ vậy đối với những người còn ngủ chung với chó con cần chú ý, nên tách nó ra ngủ riêng, tránh để chúng có thói quen thường xuyên trèo lên giường của bạn.

Có thể bạn quan tâm